1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Arne Slot, người được Liverpool đưa vào tầm ngắm để kế nhiệm Klopp là ai?

Jason Todd

Liverpool được cho là đã liên hệ với Arne Slot của Feyenoord nhằm kế nhiệm chiếc ghế nóng do Jurgen Klopp để lại.

Chiến lược gia người Hà Lan góp mặt trong danh sách rút gọn vì đáp ứng nhiều tiêu chí của The Kops sau quá trình theo dõi và đánh giá. Dù vẫn chưa có liên hệ chính thức nào giữa hai CLB, Feyenoord khả năng sẽ yêu cầu khoản phí không hề nhỏ cho Arne Slot.

Slot đã giúp Feyenoord vô địch Cúp Hoàng gia Hà Lan vào cuối tuần trước, sau khi đưa CLB bước lên ngôi vương VĐQG ở mùa giải năm ngoái.

Arne Slot là cái tên mới nhất được Liverpool nhắm đến.
Arne Slot là cái tên mới nhất được Liverpool nhắm đến.

Feyenoord dưới thời Arne Slot là một đội thiên về tấn công tổng lực, đây chính là yếu tố được Liverpool đánh giá rất cao bên cạnh thành tích phát triển tài năng trẻ của ông thầy 45 tuổi.

Đáng chú ý, Slot từng từ chối Tottenham vào mùa hè năm ngoái, và không có điều khoản giải phóng trong hợp đồng hiện tại kéo dài đến năm 2026.

Về phía mình, chiến dịch tìm người kế nhiệm Klopp của Liverpool đã bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái, sau khi chiến lược gia người Đức thông báo với giới chủ CLB về quyết định rời đi vào cuối mùa.

Jurgen Klopp đã thông báo về quyết định rời đi vào tháng 11 năm ngoái.
Jurgen Klopp đã thông báo về quyết định rời đi vào tháng 11 năm ngoái.

GĐĐH bóng đá Michael Edwards và GĐTT Richard Hughes là những người chịu trách nhiệm cho chiến dịch này.

Arne Slot là ai?

Ở thời đại hiện nay, HLV không những phải mang đến lối chơi “hấp dẫn, tấn công mạnh mẽ với nguồn năng lượng dồi dào”, mà còn biết cách dùng những yếu tố đó để giúp CLB chinh phục các danh hiệu.

Và Arne Slot chính là một trong số đó khi dẫn dắt Feyenoord vô địch giải VĐQG Hà Lan vào năm ngoái với chỉ 2 trận thua trong cả mùa.

Phong cách thi đấu của Feyenoord ở mùa giải 2023-24.
Phong cách thi đấu của Feyenoord ở mùa giải 2023-24.

Ông thầy 45 tuổi thường sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 khi có bóng, với cặp tiền vệ trung tâm đảm nhận nhiệm vụ thoát lớp pressing đầu tiên của đối thủ. 

Kiểm soát bóng nhiều, liên tục ép sân và tấn công hiệu quả, Slot đã chứng minh mình có thể đạt được thành công mà không cần chi tiêu quá nhiều. Đây đồng thời là yếu tố phù hợp với chiến lược của FSG.

Feyenoord chưa từng chi nhiều hơn 8 triệu euro cho bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử CLB. Với mô hình mà đội bóng Hà Lan đang có, Slot đã cho thấy khả năng nâng tầm cầu thủ cùng việc thúc đẩy sự phát triển của các tài năng trẻ ở học viện là tốt như nào. 

Nghe quen đúng không? Mọi con số thống kê đều cho thấy Arne Slot với phong cách thi đấu quyết liệt và áp đảo là lựa chọn rất lý tưởng với Liverpool vào lúc này.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd