1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Bài phát biểu hùng hồn của Klopp khiến NHM Liverpool 'khóc cạn nước mắt'

Jason Todd

Hành trình của Klopp tại Liverpool kéo dài suốt 9 năm cuối cùng cũng đi đến hồi kết.

Sau buổi tiệc chia tay đầy cảm xúc cùng các CĐV trên sân Anfield, Jurgen Klopp đã có bài phát biểu rất đặc biệt với toàn đội Liverpool bên trong phòng thay đồ.

Với những giọt nước mắt của Van Dijk, Alexander-Arnold cùng vô số cầu thủ, CĐV và các nhân viên, mọi người hẳn đều rõ Klopp có ý nghĩa như nào đối với Liverpool. Vậy nên việc duy trì một tập thể thành công sẽ là thách thức rất lớn với Arne Slot.

Các cầu thủ Liverpool không thể cầm nước mắt trong ngày chia tay Klopp.
Các cầu thủ Liverpool không thể cầm nước mắt trong ngày chia tay Klopp.

Và Klopp không ngần ngại nhấn mạnh điều này ở bài phát biểu với các cầu thủ sau trận đấu.

“Tôi rất yêu các bạn, đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Thứ bóng đá mà các bạn có thể chơi thật thú vị, tôi rất háo hức chờ đợi đấy. Tôi rất hào hứng khi trở thành người thứ 3, theo dõi quá trình phát triển của mọi người và những bước đi tiếp theo.

Tôi thậm chí còn không biết ai đã trở thành nhà vô địch, có lẽ là Man City? Nên nhớ, chúng ta chính là những người duy nhất có thể ngăn cản họ. Vậy nên không lý gì mà các bạn không làm được điều đó thêm lần nữa,” Klopp đứng giữa phòng thay đồ và nói với toàn đội.

Klopp đã có bài phát biểu rất đặc biệt với toàn đội bên trong phòng thay đồ.
Klopp đã có bài phát biểu rất đặc biệt với toàn đội bên trong phòng thay đồ.

“Tôi đã nói điều này trước đây. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng nhiêu đó chưa đủ thể hiện bản lĩnh của Liverpool. Mấy người đó thật chẳng biết gì về bóng đá.

Bạn có thể làm tốt hơn trong vài khoảnh khắc ư? Tất nhiên. Liệu bạn có thể làm tốt hơn những gì thường kỳ vọng không? Vẫn có thể!

Nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm lại vị thế đội bóng hàng đầu. Và mọi người đã làm được. Đó là lý do tại sao kỳ vọng ngày càng cao và chúng ta phần nào chững lại - một vấn đề nho nhỏ.

Việc tôi sẽ trở thành người thứ 3 của Liverpool 2.0, kể từ nay về sau, với nguồn năng lượng, ảnh hưởng, những sự thúc đẩy, những cơ hội mới để chứng tỏ bản thân, đó sẽ là tín hiệu tích cực để các bạn chạm đến tầm cao mới.

Nói vậy cũng nhiều rồi nhỉ! Tôi muốn nói rằng tôi rất yêu các bạn. Cảm ơn vì hành trình này, tôi rất tự hào về mọi người và cảm thấy vô cùng vinh dự khi được là 1 phần của những khoảnh khắc ý nghĩa này.

Cảm ơn bạn rất nhiều, hãy vượt qua giới hạn của các bạn nào các chàng trai. Cảm ơn!”

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd