1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Barca muốn bán đứt Frenkie de Jong với mức giá 'điên rồ'

Gnoud

Báo cáo từ FootballTransfers cho biết De Jong vẫn đang hài lòng với cuộc sống tại Camp Nou và chưa có ý định ra đi. Tuy nhiên, Barcelona lại xem anh như là gánh nặng của đội bóng.

Báo cáo từ RAC1 tiết lộ rằng trong 2 năm còn lại của hợp đồng, Barca sẽ phải trả 77 triệu euro cho các khoản phí chuyển nhượng chưa thanh toán và tiền lương của tuyển thủ người Hà Lan. 

Đối với một đội bóng đang trải qua giai đoạn khủng hoảng tài chính thì đây là con số vô cùng lớn. Do đó, nhà ĐKVĐ La Liga đang lên kế hoạch bán đứt anh.

De Jong
Barca muốn bán đứt De Jong vào mùa hè này.

Barcelona muốn bán tiền vệ sinh năm 1997 với mức phí khổng lồ vào mùa hè 2024 trước khi anh “rớt giá” hoặc ra đi tự do.

Theo báo cáo, Barcelona đang định giá De Jong dựa theo các thương vụ của Chelsea đối với Moises Caicedo và Enzo Fernandez, trị giá lần lượt là 115 triệu euro và 121 triệu euro.

Hiện tại, đội chủ sân Camp Nou muốn có ít nhất 100 triệu euro cho một cầu thủ có Giá trị chuyển nhượng ước tính (ETV) là 50 triệu euro. Tuy nhiên, con số này được nhiều người cho là không thực tế.

Ba bến đỗ hàng đầu dành cho De Jong là Chelsea, Man Utd và Arsenal sẽ không sẵn sàng bỏ ra số tiền hơn 100 triệu euro để chiêu mộ cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương.

Cụ thể, Chelsea đã ký hợp đồng với hai tiền vệ trung tâm đắt giá nhất mà họ từng có, Arsenal cũng làm điều tương tự vào năm ngoái với thương vụ của Declan Rice.

De Jong 1
Barcelona muốn bán De Jong với mức giá hơn 100 triệu euro.

Đặc biệt, Man Utd dưới sự điều hành của Sir Jim Ratcliffe’s INEOS sẽ không ngớ ngẩn vung tiền ra cửa sổ như họ đã từng làm trước đây.

Tottenham có thể được xem là bến đỗ khả thi, nhưng báo cáo cho biết Spurs chỉ sẵn sàng trả 60 triệu euro cho De Jong, nghĩa là ít hơn khoản tiền đầu tư ban đầu mà Barca bỏ ra cho anh.

Bên cạnh đó, vấn đề được đặt ra rằng liệu De Jong có chấp nhận gia hạn hợp đồng với một đội bóng lớn nhưng không có khả năng giành được các danh hiệu hay không.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud