1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia Việt Nam: 'Sa thải HLV Troussier là một quyết định thiếu sáng suốt'

Gnoud

Thầy trò HLV Philippe Troussier đang phải đối mặt với áp lực khủng khiếp trước trận tái đấu Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Với việc để thua đối thủ ở vòng bảng Asian Cup vừa qua, người hâm mộ nước nhà rất muốn ĐT Việt Nam đòi lại món nợ và lấy lại vị thế của mình trong khu vực.

Đáng chú ý, nhiều cổ động viên quá khích còn cho rằng nên sa thải HLV Troussier nếu như ông không thể đem lại kết quả tốt trước Indonesia. Tuy nhiên, điều này liệu có thực sự hợp lý ở thời điểm hiện tại?

Thầy trò HLV Philippe Troussier
Thầy trò HLV Philippe Troussier luyện tập trước trận đấu với Indonesia.

Nhà báo Hà Quang Minh mới đây đã đưa ra nhận định của mình về vấn đề trên. Thông qua VTC News, ký giả sinh năm 1977 chỉ rõ nguyên nhân thất bại của ĐT Việt Nam trong thời gian gần đây.

Ông nói: "Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Theo tôi nguyên nhân thì nhiều, nhưng cơ bản nhất có lẽ là vì HLV Troussier muốn làm một cuộc cách mạng lớn.

Tuy nhiên, vì lý do chủ quan lẫn khách quan khiến ông không thể chuyển tiếp tính tập thể từ thế hệ Quang Hải sang Tuấn Hải.

Sự thay đổi đột ngột về nhân sự và những chấn thương trong thời gian qua khiến đội tuyển Việt Nam không đảm bảo được cả chất lượng lẫn kinh nghiệm."

Quả thực, dưới thời HLV Troussier, các cầu thủ trụ cột liên tục gặp phải những chấn thương đáng tiếc, ảnh hưởng nặng nề đến phong độ của họ.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần lớn các cầu thủ trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm trong các trận đấu lớn cũng đem lại những kết quả không tốt.

Vietnam vs indonesia
ĐT Việt Nam sẽ tái đấu Indonesia vào ngày mai (21/3).

Khi nhận được câu hỏi liệu có nên “trao cơ hội cuối” cho chiến lược gia người Pháp, nếu như ông không thể giành chiến thắng trước Indonesia trong hai trận sắp tới không, nhà báo Quang Minh nói tiếp:

"Tôi không phải là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nhưng nếu có quyền quyết định, kết quả hai trận đấu với Indonesia chưa đủ để tôi đưa ra quyết định với ông Troussier. Tôi sẽ nhìn cách đội tuyển Việt Nam vận hành thế nào trước đã.

Nếu kết quả không tốt nhưng vẫn thể hiện được lối chơi tích cực ở tương lai lâu dài, ông ấy nên được trao cơ hội ở giải U23 châu Á sắp tới. Hơn nữa, từ giờ tới cuối tháng 4 còn quá ngắn.

Do đó, việc thay đổi đột ngột huấn luyện viên chưa chắc đã là quyết định sáng suốt."

Theo lịch trình, trận lượt đi giữa ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20:30 ngày mai (21/3) tại SVĐ Bung Karno, trận lượt về sẽ diễn ra vào lúc 19:00 ngày 26/3.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud