1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Cơ hội nào để đội tuyển Việt Nam đi tiếp tại vòng loại World Cup 2026?

Gnoud

Thất bại 0-1 trước ĐT Indonesia đêm qua (21/3) khiến thầy trò HLV Philippe Troussier rơi xuống vị trí thứ 3 bảng F với 3 điểm, trong khi Indonesia chiếm lấy vị trí thứ 2 với nhiều hơn 1 điểm.

Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam vẫn còn nguyên vì theo quy định, các đội bóng xếp nhất, nhì bảng đấu sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

ĐT Iraq gần như chắc suất đi tiếp khi toàn thắng ở cả 3 lượt trận đầu tiên và đứng đầu bảng F, với một sự chênh lệch quá lớn về trình độ so với phần còn lại.

Trong khi đó, Philippines được xem là đối thủ yếu nhất bảng và gần như không có cơ hội đi tiếp. Trước tình hình trên, ĐT Việt Nam bắt buộc phải thắng Indonesia ở trận lượt về để giành lấy quyền tự quyết.

ĐT Việt Nam để Indonesia chiếm vị trí nhì bảng F
ĐT Việt Nam để ĐT Indonesia chiếm vị trí nhì bảng F.

Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Troussier sẽ có được 6 điểm, hơn Indonesia 2 điểm. Theo đó, ĐT Việt Nam chỉ cần thắng thêm Philippines để đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp để Indonesia cầm hòa, chúng ta tiếp tục kém đối thủ 1 điểm và đứng ở vị trí thứ 3.

Để đi tiếp, ĐT Việt Nam buộc phải đánh bại Philippines và có điểm trước Iraq, đồng thời hy vọng Indonesia sẩy chân trong 2 trận đấu sau đó.

Nếu thất bại một lần nữa, “Những chiến binh Sao vàng” chỉ còn cách phải thắng hai đối thủ còn lại của bảng đấu, đồng thời Indonesia phải thua Iraq và Philippines.

Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Troussier vẫn rất mong manh.

thầy trò HLV Philippe Troussier
Thầy trò HLV Philippe Troussier buộc phải thắng Indonesia ở trận lượt về nếu muốn giành quyền tự quyết.

Ở thời điểm hiện tại, cả Việt Nam lẫn Indonesia đều chưa thể chắc chắn đi tiếp. Do đó, trận đấu lượt về trên sân Mỹ Đình sẽ cực kỳ quan trọng và áp lực đối với cả hai đội.

Nhìn chung, chúng ta vẫn có thể tạo nên sự khác biệt và lội ngược dòng thành công trước đối thủ nhờ lợi thế sân nhà. Đặc biệt, người hâm mộ sẽ là điểm tựa cực lớn ở trận quyết đấu này.

Theo lịch trình, thầy trò Philippe Troussier sẽ lên đường trở về Việt Nam ngay trong ngày hôm nay và tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho trận sinh tử với Indonesia vào ngày 26/3 tới đây.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud