1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Frenkie de Jong chỉ chấp nhận gia hạn hợp đồng với Barca nếu như...

Gnoud

Gnoud

Những diễn biến xoay quanh câu chuyện gia hạn hợp đồng giữa Frenkie de Jong với Barcelona đang bắt đầu có bước chuyển biến xấu hơn.

Theo tờ SPORT của Tây Ban Nha, tiền vệ người Hà Lan muốn ở lại Catalonia nhưng với điều kiện CLB phải thực hiện các yêu cầu trong điều khoản của hợp đồng.

Tờ báo tiết lộ rằng Barca đã gửi một lời đề nghị gia hạn cho De Jong vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, cựu cầu thủ của Ajax vẫn chưa trả lời, dù thực tế anh vẫn chưa muốn ra đi lúc này.

Frenkie de Jong Barcelona
De Jong muốn ở lại Barca nhưng không muốn giảm lương.

Tương lai của De Jong tại Camp Nou vẫn không có gì là chắc chắn. Tiền vệ người Hà Lan từng có cơ hội rời khỏi đội bóng vào mùa hè năm 2022 nhưng anh vẫn quyết tâm ở lại.

Và trong vài tuần gần đây, gã khổng lồ xứ Catalan đã bày tỏ ý định muốn gia hạn hợp đồng của tiền vệ sinh năm 1997. Tuy nhiên, việc gia hạn lần này sẽ có những thay đổi về mặt kinh tế.

Hợp đồng hiện tại của De Jong với Barca vẫn còn đến năm 2026 và anh đang là cầu thủ đắt giá nhất CLB. Điều này là nhờ tiền lương của anh cộng với các khoản phí bổ sung trong suốt đại dịch COVID-19.

Do đó, ban lãnh đạo CLB nhận thấy rằng việc giảm lương là rất quan trọng đối với những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ để bớt gánh nặng cho đội hình chính.

Barcelona muốn giữ De Jong lại vì anh quan trọng đối với đội bóng, song như đã thông báo trước đó, họ vẫn sẵn sàng bán cầu thủ 27 tuổi nếu như anh quyết định không gia hạn.

Frenkie de Jong Barcelona 1
Barcelona sẵn sàng bán tiền vệ người Hà Lan nếu như anh không chịu gia hạn hợp đồng.

Lý do Frenkie de Jong chưa đáp lại là vì anh đang xem xét các lựa chọn của mình. Anh ấy thích ý tưởng ở lại Barca nhưng không muốn chấp nhận các điều khoản giảm bớt tiền lương trong hợp đồng mới. 

Cựu sao Ajax không vội vã vì anh ấy biết mình vẫn còn hơn 2 năm trong hợp đồng hiện tại của mình.

Bên cạnh đó, trước khi đi đến quyết định cuối cùng, De Jong cũng muốn biết HLV tiếp theo sẽ là ai và kế hoạch của họ dành cho anh ra sao. Đồng thời vẫn còn phải xem các cuộc đàm phán sẽ diễn ra như thế nào.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud