1. Trang chủ
 2. Tin khác

GOAT là gì? Người thế nào xứng đáng được gọi là ‘THE GOAT’?

Thuong Pham

Thuật ngữ GOAT không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là người đam mê bộ môn thể thao vua. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc bóng đá không phải ai cũng biết GOAT là gì.

Thực tế GOAT mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong đời sống. Trong mỗi trường hợp thì từ GOAT sẽ được ứng dụng với mục đích khác nhau. Ở bài viết dưới đây, LangTucCau sẽ cùng bạn khám phá GOAT nghĩa là gì cũng như nguồn gốc, cách sử dụng và tầm ảnh hưởng của GOATs.

GOAT là gì?

Trong tiếng Anh, thuật ngữ GOAT có nghĩa là con dê. Tuy nhiên, trong lĩnh thể thao và giải trí, GOAT là viết tắt của "Greatest Of All Time". Trường hợp này GOAT có nghĩa là chỉ người xuất sắc nhất trong lĩnh vực của họ. 

Không có tiêu chuẩn cụ thể nào để xếp hạng GOAT. Tuy vậy, danh hiệu GOAT không phải là điều dễ dàng để đạt được. Trên các nền tảng mạng xã hội, emoji hình chú dê thường được sử dụng để biểu thị danh hiệu GOAT.

GOAT là gì?

Nguồn gốc của GOAT là gì?

GOAT có nguồn gốc từ một vận động viên chuyên nghiệp. Tuy vậy, thuật ngữ GOAT nổi tiếng nhất là khi vợ của võ sĩ quyền anh Muhammad Ali tên là Lonnie Ali quyết định thành lập một công ty có tên là "GOAT Inc" vào năm 1992. Mục đích thành lập GOAT Inc là để quản lý tài sản liên quan đến hình ảnh của chồng mình. Điều này là một minh chứng cho việc sử dụng thuật ngữ GOAT mang ý nghĩa "Greatest Of All Time".

Nguồn gốc của GOAT là gì?

Sau đó, GOAT trở nên phổ biến hơn vào năm 2000. Thời điểm này, rapper LL Cool J phát hành album phòng thu mang tên "GOAT". Album đã giành được đĩa bạch kim và vị trí số 1 tại Hoa Kỳ. Điều này làm tăng thêm sự phổ biến của thuật ngữ này trong đại chúng, đặc biệt là trong cộng đồng các môn thể thao chuyên nghiệp trên toàn thế giới. 

Từ đó, GOAT trở thành một thuật ngữ phổ biến trong cả thể thao chuyên nghiệp và văn hóa giải trí trên toàn thế giới.

GOAT được sử dụng trong lĩnh vực nào?

GOAT nghĩa là gì trong thể thao?

GOAT trong thể thao là từ viết tắt của "Greatest Of All Time". GOAT ở đây có nghĩa là vận động viên xuất sắc nhất trong một lĩnh vực thể thao cụ thể. GOAT hay GOATs là một danh hiệu cao quý, thường dành cho những người đã có những thành tích vô song, ảnh hưởng sâu rộng và kỷ lục không thể phá vỡ trong lịch sử thể thao. 

GOAT nghĩa là gì trong thể thao?

Người được coi là GOAT thường được tôn vinh bởi thành tích cá nhân và sức ảnh hưởng của họ trong cộng đồng thể thao và xã hội nói chung. Đối với mỗi môn thể thao, việc xác định GOAT là ai thường là đề tài gây tranh cãi và tạo ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi.

Ví dụ: 

Roger Federer được coi là GOAT trong quần vợt với 20 danh hiệu Grand Slam và một loạt các kỷ lục về số lần vô địch trong sự nghiệp. 

Trong bóng đá, cuộc tranh cãi về ai là GOAT thường xoay quanh hai tên cầu thủ vĩ đại nhất thế giới là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Cả hai cầu thủ này đã thể hiện khả năng vượt trội và ghi dấu ấn của mình trên sân cỏ với hàng loạt danh hiệu cá nhân và thành tích vô địch cùng đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ. 

Trong bóng rổ, Michael Jordan, Kobe Bryant và LeBron James là những cái tên thường được nhắc đến khi nói về GOAT trong NBA. Họ đã có những đóng góp không thể phủ nhận vào sự phát triển và tầm ảnh hưởng của môn thể thao này. 

GOAT nghĩa là gì trong âm nhạc?

Trong lĩnh vực âm nhạc, GOAT là thuật ngữ dành cho những nghệ sĩ sở hữu nhiều ca khúc hit. Họ là người thường xuyên đứng đầu các bảng xếp hạng uy tín. Đồng thời, bản thân những GOAT trong âm nhạc cũng có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành công nghiệp âm nhạc.

GOAT nghĩa là gì trong âm nhạc?

Những nghệ sĩ nổi tiếng nhất được coi là GOAT trong thế giới âm nhạc được nhiều người công nhận như Madonna, Mariah Carey, Michael Jackson, The Beatles, Rolling Stones, Taylor Swift,... Có thể thấy rằng những đóng góp của họ đã định hình và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu.

GOAT là gì trong các lĩnh vực khác?

Không chỉ giới hạn nội dung GOAT là gì trong bóng đá, âm nhạc,..., thuật ngữ GOAT có thể được ứng dụng trong bất kỳ ngành nghề nào. 

Ví dụ GOAT trong một số lĩnh vực khác như sau:

 • Albert Einstein (GOAT của ngành vật lý học): Ông đã thay đổi cách chúng ta hiểu về vũ trụ với thuyết tương đối.
 • William Shakespeare (GOAT của ngành văn học): Tác phẩm của ông ảnh hưởng sâu rộng đến văn học thế giới.
 • Meryl Streep (GOAT của ngành điện ảnh, hạng mục nữ diễn viên): Bà được coi là một trong những diễn viên vĩ đại nhất mọi thời đại với nhiều giải thưởng danh giá.
 • Hippocrates (GOAT của ngành y học): Ông được coi là cha đẻ của y học phương Tây với việc phát triển hệ thống y học dựa trên quan sát và kinh nghiệm thực tiễn.
 • Alfred Nobel (GOAT của ngành hóa học): Ông là người sáng lập Giải Nobel, vinh danh các thành tựu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.
GOAT là gì trong các lĩnh vực khác?

Cách sử dụng từ GOAT

Khi sử dụng thuật ngữ GOAT trong cuộc trò chuyện hoặc trên mạng xã hội, việc viết GOAT bằng chữ hoa đầy đủ giúp làm nổi bật ý nghĩa và tầm quan trọng của thuật ngữ. Khi trò chuyện, bạn cũng có thể phát âm GOAT to lên. Điều này giúp nhấn mạnh sự ấn tượng và tôn trọng đối với cá nhân hoặc đối tượng được đề cập. 

Đồng thời, việc kết hợp ngữ cảnh giúp xác định rõ ràng loại GOAT mà người dùng ám chỉ. Nội dung GOAT được nói đến có thể là từ thể thao đến nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác.

Ví dụ 1:

Tiếng Anh:

A: Did you see LeBron James' performance in the last game? He's incredible!

B: Absolutely! LeBron is definitely the GOAT of basketball.

Tiếng Việt:

A: Ông đã xem phần trình diễn của LeBron James trong trận đấu vừa qua chưa? Ông ấy thật tuyệt vời!

B: Chắc chắn! LeBron chắc chắn là GOAT của bóng rổ.

Cách sử dụng từ GOAT

Ví dụ 2:

Tiếng Anh:

A: Who do you think is the greatest football player of all time?

B: It's a tough question, but many consider Pelé to be the GOAT of football.

Tiếng Việt:

A: Ông nghĩ ai là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại?

B: Đó là một câu hỏi khó, nhưng nhiều người cho rằng Pelé là GOAT của bóng đá.

Ai xứng đáng được gọi là THE GOAT trong bóng đá?

Trong bóng đá, việc xác định THE GOAT trong bóng đá là ai luôn là chủ đề gây tranh cãi. Hiện nay, hai cái tên cầu thủ được đề cử nhiều nhất cho danh hiệu này là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Cả hai cầu thủ này đã đạt được những thành tích ấn tượng và góp phần làm nên sự hùng vĩ của bóng đá thế giới. 

Ai xứng đáng được gọi là THE GOAT trong bóng đá?

Tuy nhiên, việc quyết định ai là GOAT còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người hâm mộ. Bởi vì, trong lòng mỗi fan, thần tượng của họ chính là người xuất sắc nhất. Do đó, quan trọng nhất vẫn là hãy yêu bóng đá và tôn trọng lựa chọn của mỗi người, thay vì tranh luận GOAT trong bóng đá là ai, GOAT là Messi hay Ronaldo.

Tầm ảnh hưởng của the GOAT như thế nào?

GOAT không chỉ là một danh hiệu mà còn là một mục tiêu cao quý mà nhiều người hướng đến. Sự xuất sắc của GOAT không chỉ là vinh quang cá nhân mà còn là nguồn cảm hứng cho thế hệ tương lai. Từ GOAT đã trở thành một biểu tượng văn hóa, một mục tiêu cho sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhờ vậy, nó thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ trong nhiều lĩnh vực của đời sống. 

Tầm ảnh hưởng của the GOAT như thế nào?

Bên cạnh đó, GOAT còn tạo ra một tiêu chuẩn cao về thành tựu và tài năng. Nó góp phần vào việc thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh và khích lệ mọi người vươn tới giới hạn của khả năng cá nhân.

Thông qua bài viết trên, LangTucCau hy vọng bạn đã hiểu được GOAT là gì trong bóng đá cũng như trong các lĩnh vực khác. Đây cũng là nền tảng để bạn có thể linh hoạt trong việc sử dụng và hiểu được thuật ngữ GOAT nghĩa là gì trong từng tình huống khác nhau. Nếu bạn yêu thích nội dung này thì đừng quên truy cập thêm các bài viết liên quan khác nhé!

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
 • Thả tim Thả tim
 • Giận dữ Giận dữ
 • Cười khóc Cười khóc
 • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
 • Khóc Khóc
 • Yêu Yêu
Thuong Pham