1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier đạt kỷ lục đáng quên trước cuộc tái đấu với Indonesia

Jason Todd

Jason Todd

HLV Troussier khiến nhiều người hâm mộ nước nhà phải thất vọng với thống kê đáng buồn cùng ĐT Việt Nam. Theo đó, ông thầy người Pháp chính là HLV nước ngoài có tỷ lệ thua cao nhất lịch sử.

Cụ thể, trong 13 trận dẫn dắt Những chiến binh sao Vàng, Troussier đã nhận đến 9 thất bại và chỉ có 4 trận thắng, đạt tỷ lệ thua lên đến 69,2%.

Xếp sau Troussier là HLV người Brazil, Edson Tavares, người từng có 2 nhiệm kỳ dẫn dắt ĐT Việt Nam. Sau 12 trận, chiến lược gia 67 tuổi đã có 5 trận thắng, 1 trận hòa và 6 trận thua, với tỷ lệ thua là 50%.

Troussier chính là HLV nước ngoài có tỷ lệ thua cao nhất cùng ĐT Việt Nam.
Troussier chính là HLV nước ngoài có tỷ lệ thua cao nhất cùng ĐT Việt Nam.

HLV Henrique Calisto, người từng giúp ĐT Việt Nam nâng cao chức vô địch AFF Cup 2008, là cái tên xếp thứ 3 trong danh sách này với tỷ lệ thua 42,3%. Trong 52 trận đồng hành cùng ĐT nước nhà, ông đã giành được 16 chiến thắng, 14 trận hòa và thua 22 trận.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo chắc chắn là người có tỷ lệ thất bại thấp nhất khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc chỉ thất bại 25,4% tổng số trận, với 26 chiến thắng, 15 trận hòa và 14 thất bại sau 55 trận.

Dưới sự chỉ đạo của Park Hang Seo, các cấp độ ĐT Việt Nam đã liên tục đạt được thành tích ấn tượng như chức vô địch AFF Cup 2018, U23 AFF 2022, SEA Games 2022, tiến đến chung kết U23 châu Á 2018, tứ kết Asian Cup 2020 và bán kết Asiad 18.

Park Hang Seo là HLV có thành tích tốt nhất cùng ĐT Việt Nam.
Park Hang Seo là HLV có thành tích tốt nhất cùng ĐT Việt Nam.

HLV Alfred Riedl và Toshiya Miura lần lượt có tỷ lệ thua là 32,8% và 28,6% trong thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Nếu tính cả HLV tạm quyền, HLV Mai Đức Chung có tỷ lệ thua là 0% khi ông tạm thời dẫn dắt Việt Nam vào năm 2017 và giành chiến thắng trong cả 2 trận đấu khi ấy.

Về phía mình, sau thất bại tối thiểu trên sân Gelora Bung Karno, Việt Nam đang rơi vào tình thế rất khó trong việc giành lấy tấm vé góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup.

Nếu muốn nuôi hy vọng đi tiếp, Việt Nam sẽ buộc phải đánh bại Indonesia trong cuộc tái đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 26/03 tới đây.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd