1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier: 'Người Việt Nam chưa hiểu rõ về tính tập thể và kỷ luật trong bóng đá'

Gnoud

Trước khi kết thúc chuyến thăm Công Phượng tại Nhật Bản, HLV Philippe Troussier đã có buổi trò chuyện với tờ Bunshun về tình hình bóng đá của cả hai nước thời điểm hiện tại.

Được biết, Asian Cup 2023 không phải là giải đấu thành công đối với Việt Nam lẫn Nhật Bản. Trong khi chúng ta bị loại ngay từ vòng bảng thì “Samurai xanh” cũng phải dừng bước ở tứ kết.

Chia sẻ về nguyên nhân thất bại của hai đội tuyển, chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh rằng ĐT Nhật Bản có quá nhiều ngôi sao khiến họ gặp khó khăn trong việc phát huy sức mạnh tập thể.

HLV Philippe Troussier tra loi phong van
HLV Troussier cho rằng thất bại của Nhật Bản và Việt Nam nằm ở sức mạnh tập thể.

"Đó là sự thật, nhưng nó không phải vấn đề riêng của tuyển Nhật Bản," ông Troussier nói. "Không có nhiều HLV ngày nay thực sự xây dựng được phong cách tập thể cho đội bóng. 

Pep Guardiola là một trong số ít người làm được điều đó. De Zerbi của Brighton cũng vậy. Vài người khác như Inzaghi của Inter, Postecoglou của Tottenham hay Erik ten Hag của Man United cũng có có phong cách tương tự."

HLV Troussier đồng thời nhấn mạnh rằng vấn đề này vẫn chưa được nhìn nhận một cách thấu đáo ngay tại Việt Nam, đặc biệt là truyền thông và người hâm mộ:

"Ở Việt Nam, người ta tin rằng sự khác biệt có thể được tạo ra thông qua những nỗ lực cá nhân. Khi đội bóng thất bại, mọi người lập tức chỉ trích: Sao cậu này không chơi tốt? Sao cậu kia đá tệ thế?

Đương nhiên, truyền thông và người hâm mộ không phải một phần của đội bóng nên phản ứng của họ là điều bình thường. Trong và ngoài đội bóng là hai thế giới hoàn toàn khác biệt."

HLV Troussier
HLV Troussier cho rằng truyền thông chưa hiểu rõ về tính tập thể và kỷ luật của đội bóng

"Bởi vậy, rất khó để truyền thông hiểu rõ về tính tập thể và kỷ luật của đội bóng," ông nói tiếp. "Những gì truyền thông muốn luôn là các màn tỏa sáng cá nhân, là cầu thủ đứng trên tập thể. 

Đây là khác biệt về quan điểm. Cộng thêm ảnh hưởng ngày càng tăng từ mạnh xã hội, công việc của các HLV đang trở nên khó khăn hơn."

Ngay trong ngày hôm nay (28/2), HLV Troussier sẽ có chuyến bay trở về Việt Nam. Sau đó, ông sẽ hội quân các học trò vào ngày 12/3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng với Indonesia.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud