1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Juventus quyết không trả món nợ 19 triệu Euro cho Ronaldo

Vanichi

Juventus sẽ phải trả số tiền lương chưa thanh toán và tiền lãi cho Cristiano Ronaldo sau một vụ kiện kéo dài từ năm trước. Phán quyết này được đưa ra theo quyết định của Hội đồng giải quyết tranh chấp trực thuộc LĐBĐ Italy (FIGC).

Tổng số tiền mà Juventus phải trả lên đến 9.7 triệu USD, bao gồm cả lương chưa thanh toán cho Ronaldo trong thời gian đại dịch Covid-19 và lãi trả chậm.

Trong mùa giải 2020-2021, do tác động của đại dịch, Juventus đã có thỏa thuận riêng với Ronaldo và các cầu thủ khác về việc cắt giảm chi tiêu và trả lương chậm.

Tuy nhiên, theo điều tra của FIGC, Juventus đã không thông báo cho cơ quan chức năng về các khoản chi tiêu đã cắt giảm. Lão bà cũng không báo cáo việc này trên báo cáo tài chính.

Ronaldo Juventus
Ronaldo đã kiện Juventus để đòi lại số tiền lương chưa thanh toán là 19.4 triệu USD.

Vào năm 2023, Ronaldo đã kiện Juventus để đòi lại số tiền lương chưa thanh toán là 19.4 triệu USD. FIGC đã ra phán quyết rằng cả CLB và cầu thủ đều phải chịu trách nhiệm, do đó, Juventus chỉ phải trả một nửa số tiền mà Ronaldo yêu cầu.

Sau khi nhận được phán quyết của cơ quan xét xử, Juventus đã cho biết họ đang tìm cách bảo vệ quyền lợi của mình. Hiện vẫn chưa rõ phản ứng của Ronaldo về vụ việc này.

Có vẻ như Bà đầm già thành Turin không có ý định trả tiền cho CR7. Báo chí Ý cho biết vào tối thứ ba rằng Juventus sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án vào tháng 4.

Juventus đã phát đi tuyên bố riêng của mình về vấn đề này vài tuần trước, CLB đến từ Serie A tuyên bố rằng phán quyết này "không có bất kỳ hiệu lực ràng buộc nào".

Hiện vẫn chưa rõ Juventus và Ronaldo sẽ giải quyết rắc rối này trong bao lâu. Nhưng theo báo cáo của giới truyền thông Italy, thời gian kháng cáo có thể kéo dài từ 30 ngày đến sáu tháng sau phán quyết ban đầu.

Ronaldo đã thi đấu cho Juventus từ năm 2018 đến 2021, và trong thời gian đó anh đã ghi được 101 bàn trong 134 trận, giành được 2 chức vô địch Serie A, một Cup quốc gia Italy và hai Siêu Cup.

Ronaldo thất vọng
Rắc rối giữa Ronaldo và Juventus dự đoán sẽ còn kéo dài.

Tuy nhiên, Ronaldo đã không thể giúp Juventus đoạt được danh hiệu Champions League. Juventus và Ronaldo chỉ đi đến tứ kết trong mùa giải 2018-2019, và bị loại ở vòng 1/8 trong mùa giải 2019-2020 và 2020-2021.

Vào tháng 9 năm 2021, Juventus đã bán Ronaldo cho Manchester United với giá 26 triệu USD. Tuy nhiên, sự gắn bó giữa Ronaldo và Quỷ đỏ chỉ kéo dài đến tháng 11 năm 2022.

Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã công khai chỉ trích Nửa đỏ thành Manchester và anh bị CLB thanh lý ngay sau đó. Từ tháng 1 năm 2023, Ronaldo đã chuyển tới chơi cho câu lạc bộ Al NassrẢ Rập Saudi với mức thu nhập ấn tượng là 200 triệu USD mỗi năm.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi