1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Messi bất ngờ tiết lộ thời điểm giải nghệ, NHM rưng rưng xúc động

Jason Todd

Lionel Messi cho biết anh sẽ tạm dừng sự nghiệp bóng đá khi không còn hứng thú thi đấu nữa.

Gia nhập Inter Miami từ PSG vào năm ngoái, Messi đến nay đã ghi đến 16 bàn sau 19 lần ra sân cho CLB đến từ MLS, và hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào năm 2025.

"Tôi tin rằng khi mình không còn thể hiện gì thêm, không còn thích thú với bóng đá, hoặc không thể giúp đỡ đồng đội của mình nữa, thì tôi sẽ dừng lại." - Messi chia sẻ trên podcast Big Time.

"Tôi nhận thức rõ bản thân của mình, và biết khi nào tôi thi đấu tốt hay không. Vì vậy, đối với việc giải nghệ, tuổi tác sẽ không quan trọng. Nếu cảm thấy tốt, tôi sẽ tiếp tục thi đấu."

Messi xác nhận sẽ giải nghệ khi không còn cảm thấy hứng thú với bóng đá nữa.
Messi xác nhận sẽ giải nghệ khi không còn cảm thấy hứng thú với bóng đá nữa.

Khi được hỏi về kế hoạch sau giải nghệ, Messi thừa nhận: "Tôi chưa suy nghĩ về điều này, tôi vẫn tập trung vào việc tận hưởng bóng đá mỗi ngày.

Tôi hy vọng có thể tiếp tục ra sân một thời gian dài nữa, đó là kế hoạch của tôi. Sau đó, tôi sẽ cố gắng làm điều gì đó mà bản thân thích ở vai trò mới."

Messi cũng cho biết bản thân là một người yêu thể thao, bao gồm cả tennis, bóng rổ và bóng bầu dục Mỹ: "Tôi đã hiểu nó nhiều hơn kể từ khi chuyển đến Mỹ và thật sự thích nó!"

Bên cạnh đó, siêu sao 36 tuổi giải thích thêm về quyết định từ giã ĐT Argentina nếu đội bóng không giành chức vô địch World Cup 2022.

"Nếu như mọi chuyện không diễn ra như thế, tôi đã không còn thi đấu cho ĐTQG nữa, vì tôi sắp có một sự thay đổi khác trong sự nghiệp của mình" - Messi tiếp tục chia sẻ. 

"Việc trở thành nhà vô địch thể giới đối với chúng tôi, gia đình và quốc gia này là một điều kỳ diệu, nó sẽ đi theo chúng tôi suốt đời."

Messi khẳng định chức vô địch World Cup 2022 sẽ đi cùng mình và các đồng đội đến hết đời.
Messi khẳng định chức vô địch World Cup 2022 sẽ đi cùng mình và các đồng đội đến hết đời.

Năm 2021, sau 2 thập kỷ ở Barcelona, Messi đã đồng ý gia nhập PSG dưới dạng chuyển nhượng tự do. Thế nhưng khoảng thời gian ở thủ đô nước Pháp đã diễn ra không mấy tốt đẹp. Chia sẻ thêm về điều này, Messi cho biết:

"Mọi thứ diễn ra rất nhanh, và tôi đã phải xây dựng lại ‘cuộc sống’ của mình vào ngày hôm sau. Đó là một giải đấu mới, một CLB mới, một phòng thay đồ mới. Tôi đã không lên kế hoạch cho những thay đổi đó và gặp khó ngay từ ngày đầu."

Về phía mình, Messi sẽ tiếp tục là đội trưởng của Argentina ở kỳ Copa America, được tổ chức ở Mỹ vào mùa hè này, sau khi cùng các đồng đội đăng quang vào năm 2021.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd