1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Điều kiện siêu khó để Premier League giành vé vớt đi Champions League

Vanichi

Đội về thứ 5 tại Ngoại hạng Anh mùa 2023/2024 vẫn có khả năng giành vé tham dự Champions League mùa sau, mặc dù sẽ không có đại diện Premier League nào ở bán kết của giải đấu danh giá này.

Lý do nằm ở BXH hệ số của các giải đấu thuộc UEFA trong mùa này. Serie A của Italia đứng đầu với 18.428 điểm, Bundesliga xếp thứ hai với 17.928 điểm.

Nếu thứ hạng này được duy trì cho đến cuối mùa, Serie A và Bundesliga sẽ có 5 đội tham dự Champions League mùa sau.

<a href=
Các đại diện Premier League đều không thi đấu tốt tại các cúp châu Âu.

Arsenal, Man City, LiverpoolWest Ham đều đã dừng chân ở Champions League và Europa League mùa này. Vậy nên, hệ số của Premier League đã bị ảnh hưởng đáng kể.

Hiện tại, Anh đang đứng thứ 3 với 17.250 điểm, kém Đức khoảng 0,7 điểm.

Aston Villa đã không mang về thêm điểm nào cho Anh. Tuy nhiên, đại diện EPL sẽ giành được điểm thưởng đáng kể nếu tiến vào chung kết và lên ngôi tại Conference League.

Nếu Aston Villa thắng cả hai lượt trận bán kết và giành cúp tại Athens vào tháng tới, tổng số điểm của Anh sẽ tăng lên 18.250 điểm.

Tuy nhiên, điều này chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là các đại diện của Đức gồm Bayern Munich, DortmundLeverkusen đều phải thất bại ở bán kết Champions League và Europa League.

Aston Villa ăn mừng
Aston Villa đang là niềm hy vọng duy nhất của Anh cho suất dự UCL thứ 5.

Nếu kịch bản trên xảy ra, vị trí thứ 2 trên BXH hệ số các giải đấu của UEFA sẽ thuộc về nước Anh, và đội xếp thứ 5 tại EPL sẽ có được tấm vé dự Champions League vào mùa sau.

Bayern Munich sẽ đối đầu với Real Madrid, Dortmund sẽ chạm trán PSG ở bán kết Champions League, còn Leverkusen sẽ gặp Roma ở Europa League.

Nếu cả 3 đội bóng đến từ Bundesliga này đều có 3 trận hòa, hoặc 1 trận thắng và 1 trận hòa, thì ngay cả khi cả 3 đội bị loại, Đức vẫn sẽ có 5 suất dự Champions League mùa sau.

Trong trường hợp 1 trong 3 đại diện Bundesliga này vào chung kết, thì dù Aston Villa giành chiến thắng chung cuộc tại Europa Conference League, vị trí thứ 5 vẫn sẽ được trao cho Bundesliga.

Italia đã chắc chắn ở vị trí đầu bảng, vì vậy Serie A đã có một suất dự Champions League cho đội xếp thứ 5 mùa này.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi