1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Real vô địch La Liga, Carlo Ancelotti vượt mặt Zinedine Zidane

Vanichi

HLV Carlo Ancelotti đã chính thức giành chức vô địch La Liga 2023/2024 cùng với Real Madrid. Đây là danh hiệu thứ 12 mà ông có được trong vai trò HLV của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Với thành tích này, Ancelotti đã trở thành HLV thành công thứ hai trong lịch sử Real Madrid, chỉ sau Miguel Munoz.

Ancelotti đã giành chức vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha vào tháng 1 năm trước, qua đó cân bằng thành tích của Zinedine Zidane, một trong những HLV thành công nhất của Real Madrid.

Ancelotti
Carlo Ancelotti đã chính thức giành chức vô địch La Liga 2023/2024 cùng với Real Madrid.

Hiện tại, Ancelotti vẫn còn cơ hội chinh phục thêm những đỉnh cao mới với vì hợp đồng giữa ông và Real đến năm 2026 mới hết hạn.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên tại Real Madrid từ 2013 đến 2015, Ancelotti đã giành được 1 Champions League, 1 Cúp nhà vua, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 Club World Cup.

Sau khi Zinedine Zidane rời Real Madrid vào năm 2021, Perez đã thay đổi quyết định và mời Ancelotti trở lại.

Trong vòng 3 năm, cựu HLV của AC Milan đã giành thêm 8 danh hiệu cho Real Madrid. Với sự hiểu biết sâu sắc về CLB, ông không mất nhiều thời gian để thích nghi.

Ngay trong năm đầu tiên trở lại, ông đã giành được chức vô địch La Liga, Champions League và Siêu cúp Tây Ban Nha.

Ở mùa thứ hai, ông tiếp tục giành Siêu cúp châu Âu, Club World Cup và Cúp nhà vua, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Với chức vô địch La Liga 2023/24 vừa giành được, Ancelotti đã có thêm danh hiệu VĐQG thứ hai. Cùng với Siêu cúp Tây Ban Nha, ông đã đạt được tổng cộng 12 danh hiệu lớn cùng Los Blancos.

Real
Real Madrid chưa bao giờ có một HLV nào ở lại trong vòng hơn ba mùa giải.

Hiện tại, nhà cầm quân người Italy chỉ còn kém Miguel Munoz, người đã có 14 danh hiệu bao gồm 9 chức vô địch quốc gia, 2 chức vô địch châu Âu, 2 Cúp nhà vua và 1 Cúp Liên lục địa trong vòng 14 mùa giải từ năm 1960 đến 1974.

Ancelotti còn có cơ hội rút ngắn khoảng cách với Munoz trong mùa giải này, nếu giúp Real Madrid vượt qua Bayern Munich và giành quyền vào chung kết Champions League.

Ancelotti hoàn toàn có thể phá kỷ lục của Munoz nếu ông hoàn thành hợp đồng kéo dài đến năm 2026. Điều này sẽ giúp ông có 5 mùa giải liên tiếp ở Madrid, qua đó có tổng cộng là 7 mùa giải dẫn dắt Los Blancos tính cả nhiệm kỳ đầu tiên.

Đây là một con số hiếm thấy ở một đội bóng như Real Madrid sau thời kỳ của Munoz. Real Madrid chưa bao giờ có một HLV nào ở lại quá ba mùa giải.

Trước Ancelotti, chỉ có Vicente del Bosque và Jose Mourinho là gắn bó lâu dài với sân Bernabeu.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi