1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Siêu cúp Tây Ban Nha có trận tranh hạng ba và hạng tư hay không?

Jason Todd

Khác với hầu hết các giải đấu hàng đầu châu Âu, Siêu cúp Tây Ban Nha là một giải đấu quy tụ bởi 4 CLB hàng đầu xứ sở bò tót và chọn ra đội vô địch dựa trên hình thức loại trực tiếp.

Real Madrid, Atletico Madrid, Barcelona và Osasuna sẽ là bốn đội góp mặt ở chiến dịch tranh Siêu cúp TBN mùa giải năm nay. Các trận đấu bán kết giữa Real Madrid và Atletico Madrid, Barcelona và Osasuna sẽ lần lượt được diễn ra vào các ngày 11/01 và ngày 12/01.Trong khi đó, trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 15/01. 

Siêu cúp Tây Ban Nha mùa giải 2023-24
Real Madrid, Atletico, Barcelona và Osasuna là các CLB góp mặt ở Siêu cúp Tây Ban Nha mùa giải 2023-24.

Kể từ mùa giải 2019, thể thức thi đấu đã được thay đổi hoàn toàn sau khi Liên đoàn TBN đồng ý ký kết thỏa thuận cho phép giải đấu này được tổ chức ở Ả Rập Xê Út. Vào lúc đó, quyết định này đã vấp phải không ít tranh cãi từ người hâm mộ cũng như cầu thủ và các CLB. 

Thể thức tranh ngôi vô địch giữa hai nhà vô địch các giải quốc nội được thay thế bằng giải đấu giải nhỏ với sự góp mặt của bốn đội, bao gồm 2 CLB xuất sắc nhất ở La Liga và 2 đội bóng góp mặt ở trận chung kết Cúp nhà vua mùa giải trước đó.

Nếu trường hợp một trong hai đội góp mặt ở trận chung kết Cúp nhà vua trước đó trùng với hai CLB xuất sắc nhất ở La Liga như trường hợp của Real Madrid ở mùa giải năm nay diễn ra, vị trí đó sẽ được thuộc về CLB đã cán đích thứ ba giải VĐQG mùa giải trước, và Atletico Madrid là đội bóng được chọn ở mùa giải năm nay.

Siêu cúp Tây Ban Nha có trận tranh hạng ba và tư hay không?

Câu trả lời là không có trận tranh hạng ba và hạng tư ở Siêu cúp Tây Ban Nha. Các CLB thất bại ở hai trận bán kết sẽ kết thúc hành trình của mình và sớm phải về nước, trong khi hai đội giành chiến thắng sẽ được góp mặt trong trận chung kết để tìm ra nhà vô địch của giải đấu. 

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd