1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

VFF vẫn chưa thể sa thải HLV Troussier, nguyên nhân là gì?

Gnoud

Nếu xét đến trường hợp xấu nhất là ĐT Việt Nam để thua ĐT Indonesia ở trận đấu lượt về ngày 26/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa thể ra quyết định sa thải HLV Philippe Troussier.

Được biết, VFF đã ký hợp đồng có thời hạn 3,5 năm với chiến lược gia người Pháp từ đầu năm 2023. Đây là một trong số ít thương vụ dài hạn mà VFF thực hiện với các vị thuyền trưởng trước đó của ĐT Việt Nam.

Quyết định này thể hiện sự tin tưởng của VFF dành cho HLV Troussier, không chỉ nhắm đến những mục tiêu ngắn hạn mà xa hơn là World Cup 2026 hay thậm chí World Cup 2030.

VFF ký hợp đồng có thời hạn 3,5 năm với HLV Troussier
VFF ký hợp đồng có thời hạn 3,5 năm với HLV Troussier.

Mục tiêu trong năm đầu tiên của hợp đồng là giúp ĐT Việt Nam giành HCV SEA Games 32 tại Campuchia, song mọi thứ đã đổ vỡ khi chúng ta chỉ có thể giành HCĐ.

Đến đầu năm 2024, chỉ tiêu mà VFF đặt ra là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026 và chức vô địch AFF Cup 2024. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Troussier đến hiện tại vẫn chưa cho thấy được sự tiến bộ.

ĐT Việt Nam đang đứng trước nguy cơ dừng bước từ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khi xếp thứ 3 bảng F với 3 điểm, kém Indonesia 1 điểm.

Một vấn đề cần phải lưu tâm là nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia người Pháp trước thời hạn 2 năm, VFF sẽ phải đền bù số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Một con số quá lớn khiến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải đau đầu. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ dễ dàng được giải quyết nếu như HLV Troussier chủ động rời khỏi chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam.

HLV Pphilippe Troussier ĐT Việt Nam
VFF sẽ phải đền bù hơn 40 tỷ nếu sa thải HLV Troussier trước thời hạn 2 năm.

Đề cập đến vấn đề này, phó chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú cho biết: "Hiện tại chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết hợp đồng vì nó nằm trong điều khoản quy định. 

Tôi chỉ có thể chia sẻ rằng hợp đồng giữa VFF với HLV Philippe Troussier đi theo từng giai đoạn. Đến giai đoạn nào, mục tiêu không đạt được thì chúng tôi sẽ thanh lý hợp đồng."

Sau hàng loạt kết quả đáng thất vọng, truyền thông và người hâm mộ nước nhà đang mất dần kiến nhẫn đối với chiến lược gia 69 tuổi và muốn sa thải ông ngay lập tức.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud