1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Báo Indonesia coi thường thầy trò HLV Kim Sang-sik

Gnoud

HLV trưởng ĐT Philippines, ông Tom Saintfiet mới đây đã chính thức công bố danh sách sơ bộ 28 cầu thủ chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối của vòng loại 2 World Cup 2026.

Mặc dù cơ hội đi tiếp của đại diện "xứ sở nghìn đảo" gần như không còn nữa, song họ vẫn đặt mục tiêu giành kết quả tốt nhất có thể trước Việt Nam và Indonesia.

Để thực hiện hóa điều này, HLV Tom Saintfiet đã triệu tập những cầu thủ chất lượng đang thi đấu ở châu Âu và châu Mỹ, chỉ để lại 6 suất cho các cầu thủ trong nước.

Trước tình hình trên, truyền thông Indonesia có phần "coi thường" ĐT Việt Nam. Tờ Yoursay khẳng định Philippines sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Những chiến binh Sao Vàng.

Báo Indonesia khẳng định ĐT Việt Nam sẽ gặp khó khăn trước ĐT  Philippines
Báo Indonesia khẳng định ĐT Việt Nam sẽ gặp khó khăn trước ĐT Philippines.

"HLV Kim Sang-sik sẽ phải đối diện với thách thức cực lớn trong ngày ra mắt đội tuyển Việt Nam," tờ báo Indonesia viết.

"Tham vọng của Tom Saintfiet, tân HLV Philippines tại Vòng loại World Cup 2026, là không phải chuyện đùa. Tuyển Philippines sở hữu rất nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. 

Xét về trình độ và kinh nghiệm, họ chắc chắn vượt xa các cầu thủ Việt Nam, những người vốn chỉ thi đấu ở giải quốc nội.

Do đó, tuyển Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. HLV Tom Saintfiet rất muốn giúp tuyển Philippines "lột xác" một cách nhanh nhất có thể. Việc họ trở thành đối trọng của tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể xảy ra."

Trước đó, trong buổi công bố danh sách triệu tập, HLV Tom Saintfiet cũng không hề giấu giếm tham vọng đánh bại thầy trò Kim Sang-sik. Ông nhấn mạnh:

"Chúng tôi biết trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ khó khăn. Vẫn còn quá sớm để nói về kết quả nhưng mục tiêu của chúng tôi sẽ là tập trung cho trận gặp tuyển Việt Nam và cố gắng giành 3 điểm ở trận đấu đó."

HLV Tom Saintfiet đặt quyết tâm đánh bại thầy trò Kim Sang-sik
HLV Tom Saintfiet đặt quyết tâm đánh bại thầy trò Kim Sang-sik.

ĐT Philippines hiện đang xếp cuối bảng F với chỉ 1 điểm, kém Việt Nam và Indonesia lần lượt 2 và 6 điểm. 

Để giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong, đại diện "xứ sở nghìn đảo" chỉ còn một cách là thắng 2 trận đấu cuối, đồng thời hy vọng Indonesia để thua cả hai 2 trận.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud