1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia khuyên VFF tiếp tục chọn HLV ngoại cho ĐT Việt Nam

Dau Archie

Dau Archie

Theo BLV Quang Huy, mặc dù đội tuyển Việt Nam vừa trải qua thất bại dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, nhưng VFF vẫn nên tìm kiếm một HLV nước ngoài để đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng.

Sau trận thua 0-3 trước Indonesia vào tối 26/3, VFF và HLV Troussier đã chấm dứt hợp đồng. Theo BLV Quang Huy, việc này là hợp tình và hợp lý.

"Tuyển Việt Nam gần như không còn cơ hội để đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026, nhưng chúng ta cần xây dựng lại đội tuyển, tìm những người mới có thể bắt kịp, và cũng để giảm sự bức xúc của khán giả", BLV Quang Huy nói.

Đối với HLV Troussier, BLV Quang Huy cho biết: "HLV Troussier có nhiều điểm tương đồng với HLV Jurgen Klinsmann. Đây là những HLV đã lâu không làm việc ở mức cao nhất nên thiếu tính thực tế. Dù họ là những HLV có đẳng cấp, nhưng đều gặp vấn đề khi dẫn dắt đội tuyển."

BLV Quang Huy
BLV Quang Huy.

"Có nhiều ứng cử viên được báo chí và dư luận đề cập, bao gồm HLV Velizar Popov của CLB Thanh Hóa, HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng, HLV Vũ Hồng Việt của Nam Định, HLV Kiatisuk của Công An Hà Nội, và thậm chí sự trở lại của HLV Park Hang Seo.

Trong số các HLV này, tôi cho rằng HLV Park Hang Seo, nếu được mời, sẽ không trở lại. Có thể ông Park đang muốn chuyển sang những vị trí khác như Giám đốc kỹ thuật.

Nếu tìm một HLV tạm thời nhưng có thể gắn bó lâu dài, cá nhân tôi nghĩ HLV Velizar Popov là phù hợp. Tôi cho rằng thời điểm hiện tại chúng ta chưa thể sử dụng HLV trong nước.

Dù tuyển Việt Nam vừa trải qua thất bại dưới sự dẫn dắt của HLV ngoại như ông Troussier, nhưng VFF vẫn nên tìm kiếm các HLV nước ngoài", BLV Quang Huy tiếp tục.

Philippe Troussier
HLV Troussier gây thất vọng cho người hâm mộ Việt Nam.

Trong quá trình đàm phán, VFF và Troussier đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024 mà không có phí đền bù. VFF đề nghị "hỗ trợ" ba tháng tiền lương và vị HLV này đã hài lòng chấp nhận.

Theo hợp đồng ký kết vào tháng 2/2023, hợp đồng có thời hạn đến tháng 7/2026, HLV Troussier được giao nhiệm vụ giúp U23 bảo vệ Huy chương vàng SEA Games, đưa ĐTQG vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026 và giành lại chức vô địch AFF Cup 2024. Nếu không hoàn thành, ông sẽ bị sa thải.

Trong số này, mục tiêu đầu tiên đã thất bại khi Việt Nam thua Indonesia 2-3 ở bán kết và chỉ giành được Huy chương đồng SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Còn với vòng loại World Cup, đội tuyển đã thua ba trong bốn trận, hiện đang đứng thứ 3 ở bảng F, kém Iraq 9 điểm và Indonesia 4 điểm, do đó hy vọng gần như đã biến mất.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Dau Archie