1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Công Phượng bất ngờ so sánh điểm khác biệt giữa HLV Troussier và thầy Park

Gnoud

Trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Sponichi (Nhật Bản), tiền đạo Công Phượng khẳng định HLV Philippe Troussier có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và luôn giàu tính chiến thắng.

HLV Philippe Troussier Công Phượng
Công Phượng tiết lộ về tính cách 'dữ dằn' của HLV Philippe Troussier.

Trước trận ra quân giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản tại Asian Cup 2023, truyền thông xứ mặt trời mọc đặc biệt quan tâm đến "Những chiến binh Sao Vàng" và HLV Troussier, người từng dẫn dắt Samurai Xanh tại World Cup 2002.

Mới đây, tờ Sponichi đã có cuộc phỏng vấn với Công Phượng, tiền đạo hiện đang thi đấu cho Yokohama FC, để người hâm mộ Nhật Bản hiểu rõ hơn ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

"Tôi chưa gặp HLV nào có tính cách quyết liệt và mạnh mẽ như ông ấy," Công Phượng mở đầu. “Niềm đam mê của ông ấy với công việc là không hề thay đổi. Tôi nghĩ khi nhìn vào thái độ làm việc quyết liệt của Troussier, người Nhật đã đúng khi nói về ông ấy.

“Đôi khi chúng tôi họp gần 2 tiếng đồng hồ. Và ngay cả lúc ra sân, chúng tôi cũng nói chuyện rất lâu.

“Tuy nhiên, ông ấy không có bất kỳ ấn tượng tiêu cực nào. Cầu thủ Việt Nam thường rất chăm chỉ và thân thiện. Sự hướng dẫn của một HLV đẳng cấp châu Âu đã kích thích tinh thần và tạo ra hiệu quả.”

HLV Philippe Troussier
HLV Troussier luôn có một thái độ làm việc mạnh mẽ và quyết liệt.

Bên cạnh đó, cựu tiền đạo của HAGL còn chỉ ra điểm khác biệt giữa hai người thầy mà anh từng làm việc trên tuyển.

"Với ông Park, sự chú trọng được đặt vào hàng thủ và có rất nhiều bài tập phòng ngự được thực hiện trong thực tế. Tuy nhiên, sau khi tiếp quản vị trí HLV, ông Troussier lại áp dụng sơ đồ 3-4-3 cơ bản. Hệ thống này được triển khai với phương châm kiểm soát bóng.

Chúng tôi có thể tạo ra các trận đấu chất lượng cao với các đội cùng trình độ. Nhưng khi chúng tôi dâng cao quá nhiều thì sẽ xuất hiện những vấn đề ở phía sau".

HLV Philippe Troussier Park Hang Seo
HLV Troussier có cách huấn luyện khác hoàn toàn so với HLV Park Hang-seo.

Đề cập đến việc phải thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị tại Yokohama FC, Công Phượng thẳng thắn: "Tôi chỉ tận dụng được một vài cơ hội thôi. Thực sự vẫn có chênh lệch lớn (với cầu thủ Nhật Bản). Tôi luôn muốn học hỏi nhiều điều từ Nhật Bản để tăng điểm kinh nghiệm cho bản thân."

Trận đấu đầu tiên tại Asian Cup 2023 của đội tuyển Việt Nam sẽ là một thử thách lớn, nhưng Công Phượng tỏ ra lạc quan và hy vọng rằng đội tuyển sẽ vượt qua vòng bảng để tiến xa trong giải đấu quốc tế này.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud