1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng: 'Hãy ghim lại và ghi nhớ vì sao chúng ta để thua Indonesia'

Gnoud

Gnoud

Trước ngày rời Qatar về Việt Nam, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã có bài phát biểu nhằm động viên và truyền cảm hứng cho đồng đội sau thất bại tại Asian Cup.

Ngay trong buổi họp toàn đội, Hùng Dũng tâm sự: “Tôi là cầu thủ lớn tuổi. Có thể đây là giải Asian Cup cuối cùng mà tôi được tham gia nhưng tôi rất mừng khi được sát cánh với các bạn. 

Có thể ở giải đấu này, nhiều cầu thủ chỉ được coi là tài năng trẻ, nhưng tôi muốn từ đợt tập trung sau, không ai gọi các bạn là cầu thủ trẻ nữa. Bởi các bạn đã có trải nghiệm ở vòng loại World Cup và Asian Cup. 

Ở đội tuyển, tuổi tác không có ranh giới. Chẳng có giải đấu nào ở ĐTQG quy định độ tuổi. Và tôi mong rằng, tháng 3 tới đây sẽ không có chuyện HLV gọi cầu thủ trẻ này lên hay cầu thủ trẻ kia lên. 

Sẽ là những cầu thủ có phong độ tốt nhất, cống hiến những gì tốt nhất để đem đến kết quả tốt nhất cho đội nhà. Không có cầu thủ trẻ hay lớn tuổi vì tất cả là một tập thể.”

Do Hung Dung
Đội trưởng Hùng Dũng động viên tinh thần các cầu thủ trước khi rời Qatar.

Phải nhận đến 3 thất bại tại đấu trường châu lục, song tiền vệ của Hà Nội FC vẫn động viên và công nhận nỗ lực của các cầu thủ.

“Tất cả đã cố gắng, tập luyện suốt 8-9 tháng qua để hướng tới giải đấu này,” Hùng Dũng nói tiếp. “Có những điều chúng ta làm được và có những điều chưa làm được, nhưng tinh thần thì thật sự tuyệt vời.

Không ai bị loại bỏ khỏi tập thể! Đây là một khối thống nhất và hy vọng chúng ta duy trì điều đó.”

Do Hung DUng 1
Đỗ Hùng Dũng muốn toàn đội trả lại món nợ trước ĐT Indonesia.

Mục tiêu tiếp theo của “Những chiến binh Sao Vàng” sẽ là hai cuộc đối đầu với ĐT Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Đội trưởng ĐT Việt Nam nhấn mạnh:

“Giờ là lúc chúng ta hướng về tháng 3. Không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam trả được món nợ trước Indonesia. Tôi mong là vậy, bởi thất bại vừa rồi là điều không ai muốn. 

Chúng ta hãy ghim lại và nhớ vì sao chúng ta đã để thua trận đấu đó. Để tháng 3 này, chúng ta sẵn sàng đối đầu lại với họ, trước sự cổ vũ của 80.000 – 90.000 khán giả. 

Hãy chiến đấu vì những gì đã làm, với tinh thần mãnh liệt hơn.”

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud