1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ VIệt Nam chuẩn bị công bố tân binh Việt kiều?

Gnoud

Báo cáo từ Vietnam Football Scout (VFS) mới đây đã tiết lộ thông tin về một nữ cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng khoác áo ĐT nữ Việt Nam và sẵn sàng cống hiến nếu được triệu tập.

Cái tên được nhắc tới chính là Nguyễn Nam Mi, tiền vệ sinh năm 2003 có bố mẹ đều là người Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên tại Canada.

Được biết, nữ cầu thủ 21 tuổi đang sở hữu hai quốc tịch Việt Nam và Canada cũng như sử dụng thành thạo hai thứ tiếng. Do đó, cô hoàn toàn đủ điều kiện khoác áo ĐT nữ Việt Nam.

Nguyen Nam Mi
Nữ tiền vệ Nguyễn Nam Mi sẵn sàng trở về khoác áo ĐT Việt Nam.

Sở hữu chiều cao 1m65 với vị trí thi đấu sở trường là tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ phòng ngự, Nam Mi được xem là một sự bổ sung chất lượng cho “Những nữ chiến binh sao vàng”.

Theo đánh giá từ VFS, tài năng trẻ 21 tuổi có lợi thế ở những khoản tranh chấp và tì đè. Ngoài ra, khả năng chuyền dài phát động tấn công cũng gây được ấn tượng.

Hiện tại, Nguyễn Nam Mi đang thi đấu cho đội nữ của trường University of Saskatchewan, Canada. Cô cũng từng khoác áo đội U15 và U17 nữ Canada.

Theo tìm hiểu, lý do tiền vệ sinh năm 2003 đang đá cho đội bóng của trường đại học là vì đất nước xứ sở lá phong vẫn chưa có giải VĐQG dành cho nữ.

Canada mới chỉ lên dự án tổ chức giải cách đây 3 năm nhưng chưa triển khai. Do đó, giải vô địch bóng đá nữ tại các trường đại học hiện đang được xem là giải đấu cao nhất.

Tuy nhiên, điều cần quan tâm là liệu Nguyễn Nam Mi có thực sự sẵn sàng khoác áo ĐT nữ Việt Nam hay không. Trả lời về vấn đề này, Nam Mi cho biết cô sẵn sàng cống hiến nếu được gọi tên.

U20 nữ Việt Nam cầm hòa U20 nữ Uzbekistan

U20 nu Viet Nam vs U20 nu Uzbekistan
U20 nữ Việt Nam cầm hòa U20 nữ Uzbekistan.

ĐT U20 nữ Việt Nam vừa có trận giao hữu đáng khen khi cầm hòa 1-1 trước đội chủ nhà U20 nữ Uzbekistan, diễn ra dưới trời mưa tuyết và nhiệt độ dưới 0 độ C.

Sau trận đấu, HLV Akira Ijiri đã chỉ ra những lỗi còn tồn đọng, từ đó rút kinh nghiệm, tiến bộ và phát triển hơn nữa trong những ngày tiếp theo.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud