1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Bài toán hàng công ĐT Việt Nam: Tuấn Hải, Tiến Linh hay cả 2?

Vanichi

Vanichi

ĐT Việt Nam đã bắt đầu tập trung để chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng, tại Vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Hàng công đang là nỗi lo cho HLV Kim Sang-sik. Việc các CLB ở V-League quá phụ thuộc vào ngoại binh đã khiến những chân sút nội mất đi cơ hội nâng cao trình độ, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nhân sự trên hàng công của ĐTQG.

Vì có quá ít các chân sút đẳng cấp, nên ĐT Việt Nam chỉ có 2 pha lập công sau 4 trận ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Dù vậy, chúng ta vẫn có Tiến Linh hay Tuấn Hải đang tìm lại phong độ, 2 cầu thủ này luôn nằm trong số những chân sút nội tốt nhất V-League.

Tuấn Hải và Tiến Linh
Tuấn Hải và Tiến Linh sẽ tiếp tục là đầu tàu trên hàng công của ĐTQG Việt Nam.

Vấn đề sẽ nằm ở việc ông Kim sử dụng Tuấn Hải và Tiến Linh như thế nào. Nếu tiếp tục trung thành với sơ đồ 4-2-3-1 hoặc 4-1-4-1, ông thầy người Hàn Quốc chỉ được chọn 1 trong 2 cầu thủ nói trên.

Nếu muốn tận dụng kinh nghiệm của Tiến Linh cũng như sự năng nổ của Tuấn Hải, ông Kim Sang-sik sẽ phải điều chỉnh sơ đồ để tạo ra một bộ đôi "song sát" chất lượng.

Danh sách tập trung lần này cho thấy sự cẩn trọng của Kim Sang-sik. Ông chưa có sự lựa chọn nào mang tính đột phá. Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện ngay chiều hôm nay.

Thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ có 5 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Philippines trên sân nhà, diễn ra vào 19h00 ngày 6/6. Sau đó, toàn đội sẽ bay sang Iraq để thi đấu trận cuối cùng tại Vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Bảng F Vòng loại WC 2026
ĐTQG Việt Nam đang gặp khó khăn tại Vòng loại 2 World Cup 2026.

Ở vòng loại World Cup 2026, ĐT Việt Nam đứng thứ 3 với 3 điểm sau 4 trận (thắng 1, thua 3). Để lọt vào vòng sau, Kim Sang-sik và các học trò phải toàn thắng và chờ đợi Indonesia chỉ giành tối đa 1 điểm trong 2 trận còn lại.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi