1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn chê U23 Việt Nam không đủ đẳng cấp?

Cristian Nguyen

Vào rạng sáng 11/4, đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu một trận giao hữu với U23 Jordan nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024 tại Qatar.

Sau 90 phút tranh tài, cả hai đội đã rời sân với tỷ số hòa không bàn thắng trong một trận đấu khá cân bằng. Trong loạt sút luân lưu, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã để thua với tỷ số 3-4 trước U23 Jordan.

Sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ: "Trận giao hữu hôm nay đã mang lại nhiều bài học quý giá cho chúng tôi. U23 Việt Nam đã chơi với hai đội hình khác nhau, mỗi hiệp một đội hình.

Tuy màn trình diễn của các cầu thủ chưa đáp ứng được như kỳ vọng, nhưng tôi thấy các cầu thủ đã bộc lộ những dấu hiệu rất lạc quan.

u23 việt nam giao hữu với u23 jordan
Các cầu thủ U23 có những dấu hiệu cũng rất lạc quan.

Dù thi đấu với hai đội hình khác nhau, các học trò của tôi vẫn thể hiện chất lượng đội hình không thay đổi. Nếu may mắn hơn, đội đã có bàn thắng trong trận đấu.

Tôi đã đặt mục tiêu là kéo dài trận đấu đến loạt sút luân lưu, đây là một phần của quá trình chuẩn bị cho giải đấu. Mặc dù chúng tôi đã thua trong loạt luân lưu, nhưng tổng thể, trận hòa là hợp lý cho cả hai đội."

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn với màn trình diễn của đội:

"Đối với yêu cầu về chiến thuật, các cầu thủ chưa thể thực hiện tốt. Tuy nhiên, đó không phải là một vấn đề đáng lo ngại. Chúng tôi vẫn chưa giải phóng toàn bộ tiềm năng.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có 6 ngày để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp U23 Kuwait sau trận đấu với Jordan.

Dù vẫn còn khá nhiều điều cần cải thiện về chiến thuật, nhưng HLV Tuấn vẫn đánh giá cao khả năng và kỹ năng của các cầu thủ."

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò
HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao tố chất của các cầu thủ.

Sau trận đấu với U23 Jordan, toàn đội U23 Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi và hồi phục trong một ngày tại khách sạn. Vào 12/4, đội tuyển sẽ trở lại sân tập để tiếp tục luyện tập chuẩn bị cho giải đấu.

Theo lịch thi đấu, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ ra quân trong trận đấu gặp U23 Kuwait lúc 22:30 ngày 17/4 tại vòng chung kết U23 châu Á.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Cristian Nguyen