1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ toan tính của U23 Việt Nam trước Uzbekistan

Gnoud

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ những tính toán của U23 Việt Nam trong trận đấu cuối bảng C VCK U23 châu Á 2024 trước U23 Uzbekistan.

Theo kết quả thi đấu tại bảng C tối ngày 22/4, U23 Iraq đã đánh bại nhà U23 Ả Rập Saudi để giành lấy ngôi đầu bảng, trong khi nhà đương kim vô địch đứng thứ nhì.

Trước cục diện trên, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có những thay đổi về mặt chiến lược nhằm đảm bảo lợi thế tốt nhất cho U23 Việt Nam trước khi bước vào vòng tứ kết.

"Về mặt nhân sự chắc chắc sẽ có sự thay đổi. Về lối chơi thì chúng ta đã có câu trả lời rồi," chiến lược gia 56 tuổi chia sẻ trong buổi họp rút kinh nghiệm tối ngày 22/4.

"Đây là trận mang tính bản lề, ngoài kết quả thắng thua thì chúng ta cũng phải tính toán làm sao để bước vào trận tứ kết mới một đội hình và lối chơi tốt nhất.

Chúng ta cần có sự chuẩn bị nghiêm túc cho trận tứ kết. Đây là trận quyết định mang tính knock out. Ngoài tính chất quan trọng, trận đấu còn rất căng thẳng."

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng ĐT U23 Việt Nam trong buổi họp
HLV Hoàng Anh Tuấn cùng ĐT U23 Việt Nam trong buổi họp tối ngày 22/4.

Cũng trong buổi họp, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những phân tích về điểm mạnh, điểm yếu của U23 Việt Nam cũng như U23 Uzbekistan thông qua băng ghi hình ở hai lượt trận trước đó.

"Sau hai trận vừa rồi, các cầu thủ của chúng ta trưởng thành hơn nhiều, hiểu rõ những sai số và những điểm còn thiếu sót," ông Tuấn nhấn mạnh. 

"Chúng tôi có họp rút kinh nghiệm cho trận đấu tới và mổ xẻ nhiều vấn đề. Buổi tập hôm nay giúp BHL khắc phục những gì còn tồn đọng trước khi bước vào trận đấu với U23 Uzbekistan."

Bên cạnh đó, nhà cầm quân 56 tuổi cũng tỏ ra hài lòng về tinh thần và ý thức của các học trò, ông nói thêm:

"Các cầu thủ sinh hoạt rất tốt. Hằng ngày tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ hãy giữ những gì đã làm, phát huy những gì đang tốt lên. Đặc biệt hai trận vừa rồi có kết quả tốt nên điều quan trọng là làm thế nào gìn giữ, phát huy và không bỏ phí cơ hội."

thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi tập
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi tập tối ngày 22/4.

Ngay sau buổi họp, U23 Việt Nam trở lại sân tập để hoàn thiện khâu chuẩn bị cho trận đấu với U23 Uzbekistan. Tại đây, các cầu thủ vận động ở mức vừa phải chú trọng rèn luyện đấu pháp.

Màn so tài giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 22h30 tối nay (23/4). Sau đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ nghỉ 3 ngày trước khi bước vào trận tứ kết quan trọng ngày 26/4.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud