1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

'HLV Kim Sang-sik chẳng có một chiến thuật cố định nào cả'

Gnoud

Chiều ngày 3/6, Đội tuyển Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của HLV Kim Sang-sik, đã tiếp tục buổi tập thứ ba tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với tinh thần hứng khởi và quyết tâm cao.

Tại đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu các học trò chú trọng hơn trong các bài chiến thuật, đồng thời đánh giá các vị trí trên sân để xây dựng đội hình tối ưu nhất cho 2 trận đấu gặp PhilippinesIraq.

Với quỹ thời gian ngắn ngủi, HLV Kim Sang-sik nhận thức được rằng sẽ rất khó để ĐT Việt Nam vận hành lối chơi mà mình đề ra một cách nhuần nhuyễn nhất có thể.

Để giải quyết vấn đề trên, ông sẽ thực hiện buổi họp nhanh trước mỗi buổi tập, cho các học trò xem lại băng ghi hình và cố gắng truyền đạt các phương án chiến thuật một cách dễ hiểu.

ĐT Việt Nam tập trung rèn các bài tập chiến thuật trong chiều ngày 3/6.

Điều đáng lo ngại khác nữa đang diễn ra trong các buổi tập là vấn đề về thể lực. Vì V.League 2023/2024 diễn ra với lịch trình dày đặc trong tháng 5 nên một vài cầu thủ không có được thể trạng tốt nhất.

Chia sẻ về điều này, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cho biết: "Sau quãng thời gian thi đấu tại V.League với nhiều trận đấu, cầu thủ cần thời gian để hồi phục. 

Trạng thái của toàn đội có chút mệt mỏi, nhưng tất cả sẽ cố gắng vượt qua hai trận đấu sắp tới gặp đội tuyển Philippines và đội tuyển Iraq."

Nhận xét về cách triển khai lối chơi của HLV Kim Sang-sik, tiền vệ sinh năm 1998 nói thêm:

"Huấn luyện viên không cố định một sơ đồ chiến thuật nào cả. Thầy cho chúng tôi tập nhiều sơ đồ chiến thuật, biến hoá. Toàn đội sẽ cần cố gắng thích nghi tốt nhất để hướng đến trận đấu với Philippines, cống hiến cho người hâm mộ."

Hoàng Đức khẳng định HLV Kim Sang-sik không cố định một chiến thuật nào
Hoàng Đức khẳng định HLV Kim Sang-sik không cố định một chiến thuật nào.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng tiền vệ thuộc biên chế Thể Công - Viettel vẫn cho thấy được sự tự tin, anh khẳng định mình đang đạt 100% phong độ và sẽ thi đấu hết khả năng nếu được trao cơ hội ra sân.

Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, Hoàng Đức nhấn mạnh rằng việc gặp Philippines hay Iraq đều như nhau cả, điều quan trọng là toàn đội phải cố gắng giành chiến thắng trên sân nhà vì đây là màn ra mắt của HLV Kim Sang-sik.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud