1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Trái ngược Troussier, Kim Sang-sik thể hiện sự quyết đoán trong việc chọn ban cán sự

Gnoud

Sau hai ngày theo dõi và đánh giá quá trình tập luyện của các cầu thủ, HLV Kim Sang-sik đã chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nằm trong ban cán sự của ĐT Việt Nam.

Theo đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC sẽ tiếp tục mang tấm băng đội trưởng, trong khi Bùi Hoàng Việt Anh của CLB Công An Hà NộiNguyễn Tiến Linh của Becamex Bình Dương sẽ là 2 đội phó.

Hùng Dũng là gương mặt quá quen thuộc với ĐT Việt Nam trong vai trò thủ lĩnh. Dưới thời HLV Philippe Troussier, tiền vệ sinh năm 1993 cũng là người đảm nhận trọng trách này, nhờ vào chuyên môn giỏi và sự uy tín đối với đồng đội.

Trong khi đó, Việt Anh là gương mặt chủ chốt của U23 Việt Nam trong thời gian qua, và anh cũng đang bước vào giai đoạn đỉnh cao phong độ. Do đó, lựa chọn của thầy Kim là hoàn toàn hợp lý.

Đỗ Hùng Dũng sẽ là đội trưởng của ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu cuối của vòng loại World Cup 2026.
Đỗ Hùng Dũng sẽ là đội trưởng của ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu cuối của vòng loại World Cup 2026.

Điều đáng nói là nhà cầm quân người Hàn quyết định chọn cố định ban cán sự cho 2 trận đấu quan trọng sắp tới, điều này khác hoàn toàn với những gì HLV tiền nhiệm Troussier từng làm.

Dưới thời nhà cầm quân người Pháp, ông thường xuyên luân phiên các cầu thủ đeo băng đội trưởng, tùy vào từng trận đấu. Điều này có thể khiến các học trò gặp khó khăn trong việc tìm ra tiếng nói chung.

Nhìn chung, cách chọn ban cán sự kiểu truyền thống như HLV Kim Sang-sik sẽ giúp mọi thứ trở lại với quỹ đạo ban đầu, ổn định hơn về nhiều mặt, cả trong và ngoài sân cỏ.

ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục các buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/6, trước khi thầy Kim chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự 2 trận đấu cuối với PhilippinesIraq.

ĐT Việt Nam tích cực tập luyện cho 2 trận đấu cuối với Philippines và Iraq
ĐT Việt Nam tích cực tập luyện cho 2 trận đấu cuối với Philippines và Iraq.

Theo lịch trình, Những chiến binh Sao Vàng sẽ có cuộc tiếp đón Philippines trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 6/6. Sau đó, họ sẽ bay sang Iraq để đối đầu với đại diện nhiều duyên nợ này vào lúc 1h00 ngày 12/6 (theo giờ Việt Nam).

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud