1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

HLV Kim Sang-sik triệu tập khẩn cấp '3 tân binh' trước trận gặp Philippines

Gnoud

Trước ngày hội quân của ĐT Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố 3 trợ lý người Hàn Quốc sẽ cùng HLV Kim Sang-sik tham dự vòng loại 2 World Cup 2026.

Theo đó, 3 chuyên gia được nhắc đến bao gồm Choi Won-kwon (phụ trách chuyên môn), Sang Wuk-an (HLV thể lực) và Kim Jin-seong (trợ lý ngôn ngữ).

Tuy nhiên, ở những buổi tập vừa qua, HLV Kim Sang-sik đã gọi bổ sung thêm tổ y tế gồm bác sĩ Lee Seung-jae cùng 2 trợ lý là Song Sung-gyu và Yu Seung-min. 

Như vậy, đội ngũ huấn luyện sẽ có tổng cộng 6 trợ lý người Hàn Quốc đi theo thầy Kim tại vòng loại World Cup 2026.

HLV Kim Sang-sik gọi bổ sung 3 trợ lý người Hàn Quốc
HLV Kim Sang-sik gọi bổ sung 3 trợ lý người Hàn Quốc.

Theo tìm hiểu, bác sĩ Lee là giáo sư tại Đại học Mokpo (Hàn Quốc) và từng làm việc cho CLB Incheon United. Hai trợ lý Song Sung-gyu và Yu Seung-min vừa hoàn tất chương trình đại học về chuyên ngành thể chất và từng làm việc tại CLB Bucheon.

Trước khi triệu tập bổ sung “3 tân binh” kể trên, đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam đã có bác sĩ Trần Huy Thọ và chuyên viên Phạm Quang Huy.

Với lực lượng hùng hậu này, các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ được chăm sóc kỹ càng hơn về những vấn đề từ dinh dưỡng, chấn thương, vật lý trị liệu đến quá trình phục hồi chức năng.

Về mặt ban cán sự của đội tuyển, tiền vệ kỳ cựu Đỗ Hùng Dũng tiếp tục đảm nhận tấm băng thủ quân. Sát cánh cùng anh là hai đội phó Bùi Hoàng Việt AnhNguyễn Tiến Linh.

Đỗ Hùng Dũng sẽ là đội trưởng của ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu cuối của vòng loại World Cup 2026.
Đỗ Hùng Dũng sẽ là đội trưởng của ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu cuối của vòng loại World Cup 2026.

Theo lịch trình, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục các buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày mai (5/6), trước khi thầy Kim chọn ra 23 cầu thủ chủ chốt tham dự 2 trận đấu cuối với Philippines Iraq.

Những chiến binh Sao Vàng sẽ có cuộc tiếp đón Philippines trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 6/6. Sau đó, họ sẽ bay sang Iraq để đối đầu với đại diện Tây Á, trận đấu diễn ra vào lúc 1h00 ngày 12/6 (theo giờ Việt Nam).

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud