1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam?

Cristian Nguyen

Tháng 2/2024, HLV Mai Đức Chung đã chính thức rời khỏi vị trí HLV ĐT nữ Việt Nam. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông đã giành được 6 Huy chương vàng SEA Games, đoạt chức vô địch AFF Cup 2019, đứng thứ ba tại Asiad 2014 và tham dự World Cup 2023.

Trong thời gian gần đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được một số bộ hồ sơ xin ứng cử vào vị trí HLV mới của ĐT nữ Việt Nam. Đặc biệt, bộ phận chuyên môn của VFF đã tiến hành trao đổi với một HLV từng giành chức vô địch giải bóng đá nữ châu Âu.

Tuy nhiên, hai bên không thể đạt được thỏa thuận chung. Vì vậy vị trí HLV trưởng vẫn bị bỏ trống từ khi HLV Mai Đức Chung nghỉ hưu.

HLV Mai Đức Chung
HLV Mai Đức Chung cân nhắc việc tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam.

Có một thông tin khá bất ngờ, đó là HLV 72 tuổi có thể tái xuất tại Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG). Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã xem xét khả năng mời lại nhà cầm quân này và đã có cuộc họp bàn với ông.

Cựu HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam sẽ đồng hành cùng đội tuyển và tham gia chuyến tập huấn ở châu Âu. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiến hành tập huấn vào tháng 6 tới ở Đức hoặc Tây Ban Nha.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức một buổi lễ tri ân cho HLV Mai Đức Chung vào tối ngày 4/2/2024. Trong dịp này, HLV người Hà Nội đã bày tỏ lòng biết ơn đến các trung tâm, câu lạc bộ bóng đá nữ, ban huấn luyện và các cầu thủ đã luôn đồng hành cùng ông.

Nhà cầm quân 72 tuổi đã gửi lời chúc và hy vọng rằng bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiến xa hơn trong tương lai.

hlv Ijiri Akira
HLV Akira được xem là ứng cử viên sáng giá để thay thế HLV Mai Đức Chung.

Trong quá khứ, chiến lược gia sinh năm 1951 đã đề xuất ông Akira Ijiri là người thay thế mình. Ông Chung cho biết: "HLV Akira Ijiri đã huấn luyện đội tuyển trẻ U20 và U17 nữ Việt Nam trong nhiều năm. Tôi tin rằng Akira sẽ hiểu văn hóa và lối sống của Việt Nam.

Ông ấy cũng có chuyên môn. HLV người Nhật là một lựa chọn thuận tiện, giúp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không phải tìm kiếm chuyên gia từ nước ngoài, mà khi về lại chưa nắm được văn hóa, cách sinh hoạt của đội nữ, đó là lựa chọn tốt nhất cho ĐT nữ Việt Nam".

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Cristian Nguyen