1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Hồng Duy phủ nhận chuyện từ chối lên tuyển Việt Nam

Gnoud

Gnoud

"Tôi luôn khao khát được khoác áo đội tuyển Việt Nam," Nguyễn Phong Hồng Duy lên tiếng sau khi xuất hiện nhiều thông tin cho rằng anh chủ động rút lui khỏi ĐTQG.

Chiều ngày 27/5, tân HLV Kim Sang-sik chính thức công bố danh sách 27 cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026, khu vực châu Á.

Danh sách triệu tập ban đầu có đến 28 gương mặt, bao gồm Nguyễn Phong Hồng Duy. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, hậu vệ trái của Thép Xanh Nam Định sau đó đã xin vắng mặt vì lý do tổ chức đám cưới.

Hồng Duy không lên tuyển vì vướng lịch đám cưới
Hồng Duy không lên tuyển vì vướng lịch đám cưới.

Đến tối ngày 28/5, thông qua buổi phỏng vấn với VNExpress, Hồng Duy đã đính chính rằng không có chuyện anh từ chối cơ hội lên tuyển. Quyết định cuối cùng là từ HLV Kim Sang-sik.

"Tôi luôn khao khát được khoác áo đội tuyển Việt Nam, không có chuyện tôi xin rút lui khỏi đội tuyển vì lý do cá nhân," cầu thủ sinh năm 1996 nói.

Hồng Duy tiết lộ rằng anh đã nhận được cuộc gọi từ đại diện VFF vào sáng ngày 27/5, biết được mình có tên trong danh sách triệu tập, đồng thời được hỏi về lịch tổ chức đám cưới. 

"Tôi trả lời lịch cưới là chiều 2/6 tại Bình Phước," Hồng Duy nói tiếp. "Tôi sẵn sàng bay ra hội quân sau đám cưới nếu được gọi. Tuy nhiên, phía đại diện VFF cho biết sẽ cần trao đổi lại với HLV trưởng về lịch này, có gì thông báo sau. 

Đến chiều cùng ngày, VFF công bố danh sách đội tuyển thì tôi mới phát hiện mình không có tên. Không hề có chuyện tôi chủ động xin rút lui."

Hồng Duy phủ nhận thông tin chủ động rút lui khỏi đội tuyển
Hồng Duy phủ nhận thông tin chủ động rút lui khỏi đội tuyển.

Phía VFF cũng đã xác nhận thông tin trên là chuẩn xác. VFF và HLV Kim Sang-sik đánh giá nếu Hồng Duy bay ra Hà Nội vào ngày 3/6, anh sẽ chỉ có 2 buổi tập cùng đồng đội trước khi đối đầu Philippines.

Bên cạnh đó, vì mới xong chuyện đám cưới nên thể lực và sự tập trung của hậu vệ gốc Bình Phước sẽ không thể đạt 100% được. Vậy nên quyết định không triệu tập mới được đưa ra.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud