1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

'Không cầu thủ nào được phép lớn hơn đội bóng' - Tân HLV Kim Sang-sik khẳng định

Gnoud

Gnoud

Chiều ngày 6/5, buổi lễ ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam được diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Theo đó, ông Kim Sang-sik đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (từ 1/5/2024 đến 31/3/2026), chính thức trở thành tân thuyền trưởng của ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam.

Trong buổi lễ, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh về sự trung thành là điều quan trọng trong sự nghiệp cầm quân của mình, đồng thời khẳng định "không cầu thủ nào được phép lớn hơn đội bóng".

HLV Kim Sang-sik trong buổi lễ ký kết và ra mắt ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam
HLV Kim Sang-sik trong buổi lễ ký kết và ra mắt ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam.

Chia sẻ về triết lý bóng đá của mình, HLV Kim Sang-sik cho biết: "Triết lý bóng đá của tôi là giành chiến thắng, dựa trên tinh thần quyết tâm. Thắng ở tất cả các trận là kỳ tích trong bóng đá.

Tôi nghĩ sự quyết tâm đối diện với những thử thách, hy sinh hết mình cho mỗi trận đấu sẽ là chìa khóa tạo nên kỳ tích. 

Nếu tất cả thành viên đều có tinh thần quyết thắng và đoàn kết thì tôi tin sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Chúng tôi sẽ làm thật tốt để triết lý của tôi trở thành hiện thực trên sân cỏ."

Cũng trong buổi lễ ra mắt, HLV Kim Sang-sik bất ngờ nhận được lẵng hoa chúc mừng từ cựu HLV Park Hang-seo, một người thầy và người tiền bối mà ông kính trọng.

Tân HLV Kim Sang-sik nhận lẵng hoa chúc mừng từ cựu HLV Park Hang-seo
Tân HLV Kim Sang-sik nhận lẵng hoa chúc mừng từ cựu HLV Park Hang-seo.

Đáng chú ý, ông Kim Sang-sik tiết lộ rằng đã nhận được những lời chia sẻ quý báu từ thầy Park. Chính điều này giúp ông tự tin hơn trong quá trình dẫn dắt ĐT Việt Nam.

"HLV Park dặn dò tôi cố gắng lãnh đạo, xây dựng một tập thể đoàn kết, đây là điểm tương đồng giữa tôi và ông ấy. Không cầu thủ nào được phép lớn hơn tập thể, như tôi đã nói ở trên. 

Tôi cũng đã nghiên cứu kỹ phong cách thi đấu của các cầu thủ thông qua những băng ghi hình, đồng thời như tìm ra ưu nhược điểm của họ để cải thiện trong thời gian tới."

Theo kế hoạch, nhiệm vụ đầu tiên mà VFF đặt ra cho nhà cầm quân người Hàn Quốc là dẫn dắt ĐT Việt Nam tham dự hai lượt trận còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 trước ĐT Philippines (6/6) và ĐT Iraq (11/6).

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud