1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Kim Sang-sik bị chính quê hương 'chê' sau tuyên bố dẫn dắt ĐT Việt Nam

Vanichi

Vanichi

Sau khi HLV Kim Sang-sik được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, truyền thông Hàn Quốc đã có bài viết chỉ ra những hạn chế của vị chiến lược gia này.

Gần đây, LĐBĐ Việt Nam đã thông báo về việc chọn HLV trưởng mới cho Đội tuyển quốc gia. Người được chọn là ông Kim Sang-sik, một cựu tuyển thủ Hàn Quốc và đã có một số thành công khi làm HLV tại K-League.

Sự xuất hiện của nhà câm quân 47 tuổi này đã nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đã có những so sánh được đặt ra giữa Kim Sang-sik và Park Hang Seo.

Kim Sang-sik
Ông Kim Sang-sik đã bị truyền thông quê nhà chỉ ra điểm yếu.

Truyền thông xứ Kim chi cũng đã tốn nhiều giấy mực để đánh giá về điểm mạnh, cũng như là điểm yếu của tân thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam.

Bài viết của tờ Star Ohmy News có tiêu đề "Kim Sang-sik liệu có thể trở thành Park Hang-seo thứ hai" đã thu hút sự quan tâm của nhiều người đọc.

Bài viết đã chỉ ra những điểm cần cải thiện của vị chiến lược gia 47 tuổi nếu muốn đạt được thành công tại Việt Nam.

Trong vai trò HLV, ông Kim Sang-sik có những ưu điểm và nhược điểm xen kẽ nhau. Ông từng đạt được thành công ở Jeonbuk với chức vô địch K-League và Cup quốc gia Hàn Quốc.

Ông Kim cũng là người duy nhất giành chức vô địch ở giải VĐQG Hàn Quốc ở cả cương vị cầu thủ lẫn HLV.

Tuy nhiên, Kim Sang-sik cũng bị đánh giá là thất bại trong việc sử dụng cầu thủ không hợp lý, triết lý bóng đá có phần bảo thủ và gặp khó khăn khi đối mặt với áp lực từ dư luận.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc từng nhận nhiều chỉ trích khi còn là HLV của Jeonbuk do mâu thuẫn với cổ động viên.

Kim Sang-sik sẽ phải cải thiện nếu muốn thành công cùng ĐTQG Việt Nam.

Đồng thời, phong cách chiến thuật của ông cũng chưa thực sự được công nhận. Thành công của ông tại Jeonbuk đến từ một đội hình nhiều ngôi sao và sự đầu tư mạnh mẽ của CLB.

Trong thời gian dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, HLV Kim Sang-sik sẽ không phải đối mặt với mục tiêu "bắt buộc phải vô địch".

Tuy nhiên, ông sẽ phải đáp ứng ít nhất ba chỉ tiêu: giúp Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2024, bán kết SEA Games 33 và vượt qua vòng loại U23 châu Á 2026.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi