1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Ngay trong đêm, VFF khẩn cấp chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier

Dau Archie

Dù trận thua 0-3 trên sân Mỹ Đình vào tối 26/3 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khiến CĐV phản ứng mạnh mẽ, nhưng HLV Philippe Troussier vẫn tuyên bố chưa từ chức trong buổi họp báo.

Ông đánh giá rằng đội tuyển Indonesia mạnh hơn và mặc dù thua 0-3, nhưng đội tuyển Việt Nam đã tạo ra nhiều cơ hội nhờ sự nỗ lực của các cầu thủ.

Trong buổi họp báo, HLV Troussier đã tránh trả lời trực tiếp về tương lai của mình và cho biết sẽ nói về điều này sau.

Philippe Troussier
Troussier gây thất vọng trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Thanh Niên, sau trận đấu, VFF và HLV Troussier đã có cuộc làm việc khẩn cấp trong đêm và đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng.

Lãnh đạo VFF đã tổ chức cuộc họp khẩn trong đêm sau thất bại 0-3 của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia và có buổi làm việc với HLV Troussier.

Theo hợp đồng đã ký giữa hai bên, đội tuyển Việt Nam phải vượt qua vòng loại thứ 2 và tham gia vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Dù về lý thuyết, đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội lật ngược tình thế nếu thắng cả 2 trận còn lại trong khi đội Indonesia thua 2 trận vào tháng 6 tới.

Nhưng thực tế cho thấy khả năng này gần như là không thể. Vì vậy, hai bên đã đồng ý chấm dứt hợp đồng sớm.

Philippe Troussier
Troussier khó đạt mục tiêu như đã đề ra.

Như vậy, sau 1 năm cầm quân, HLV Philippe Troussier sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam với thành tích thua 10 trong 11 trận gần nhất.

Trong đó có 7 trận thua liên tiếp, bao gồm 6 trận thua ở các giải đấu chính thức như Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Dau Archie