1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Ngoại binh Rafaelson: 'Tôi khao khát được khoác áo ĐT Việt Nam'

Gnoud

Gnoud

Chân sút số một của CLB Nam Định, Rafaelson mới đây đã tiết lộ nhiều điều về hành trình đến với bóng đá Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ gắn bó với dải đất hình chữ S ngay cả khi giã từ sự nghiệp sân cỏ.

Rafaelson bén duyên với V.League vào ngày 12/1/2020, trong màu áo CLB Dược Nam Hà Nam Định (tên gọi cũ của Thép Xanh Nam Định).

Sau một năm thi đấu cho đội bóng thành Nam, tiền đạo người Brazil lần lượt chuyển đến SHB Đà Nẵng và Topenland Bình Định, trước khi trở lại mái nhà xưa vào mùa giải 2023/2024.

Trải qua 4 năm cống hiến cho bóng đá Việt Nam, Rafaelson đã gặt hái được những thành tích đáng nể như Vua phá lưới V.League 2022, cầu thủ ngoại xuất sắc nhất V.League 2023, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League 2023/2024.

Đáng chú ý, cầu thủ sinh năm 1997 còn lọt vào top 15 chân sút tốt nhất thế giới năm 2023, sánh vai cùng những tiền đạo đẳng cấp như Cristiano Ronaldo, Erling Haaland hay Kylian Mbappe.

Rafaelson nhận danh hiệu cầu thủ ngoại xuất sắc nhất V.League 2023
Rafaelson nhận danh hiệu cầu thủ ngoại xuất sắc nhất V.League 2023.

Bén duyên với bóng đá Việt Nam

"Trước khi đặt chân đến Việt Nam, tôi có tìm hiểu và biết được đây là một đất nước tuyệt vời, khí hậu tốt và có nhiều điểm tương đồng với quê hương Brazil của mình", Rafaelson tiết lộ.

"Dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu tại đây, đặc biệt là về rào cản ngôn ngữ và văn hóa, nhưng tôi được rất nhiều bạn bè người Việt giúp đỡ. Người bạn thân thiết Đỗ Merlo cũng giúp tôi quen dần với văn hóa Việt."

Trong suốt 4 năm thi đấu tại dải đất hình chữ S, Rafaelson nhận thấy bóng đá Việt Nam đang phát triển không ngừng.

Điều này khiến anh cảm thấy hạnh phúc vì được chơi bóng tại đây, đồng thời anh cũng mừng cho Việt Nam vì sự thay đổi tích cực này.

Rafaelson cùng đồng đội tại Thép Xanh Nam Định
Rafaelson cùng đồng đội tại Thép Xanh Nam Định.

Khao khát được khoác áo ĐT Việt Nam

Chia sẻ về thêm về mong muốn được khoác áo ĐT Việt Nam, tiền đạo thuộc biên chế Thép Xanh Nam Định cho biết:

"Ước mơ của tôi là được thi đấu cho ĐTQG Việt Nam, nhưng tôi mới chỉ sống ở đây 4 năm nên vẫn chưa đủ điều kiện để nhập tịch.

Dù vậy, việc chờ đợi để trở thành công dân Việt Nam không phải là vấn đề. Hy vọng trong tương lai mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi."

Anh tiếp tục: "Tôi đã xem các trận đấu của ĐT Việt Nam. Tôi nghĩ họ đang cố gắng giành quyền tham dự World Cup 2026. Hy vọng điều đó sẽ thành hiện thực."

Rafaelson khao khát được khoác áo ĐT Việt Nam
Rafaelson khao khát được khoác áo ĐT Việt Nam.

Rafaelson còn tiết lộ thêm rằng trong tương lai, anh có thể sẽ mở một nhà hàng hoặc những thứ tương tự. Ngoài ra, anh cũng muốn trở thành đại diện cho các cầu thủ trẻ và giúp họ phát triển hơn trong sự nghiệp.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud