1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Phạm Thành Lương cập bến CAHNFC, trở thành cánh tay phải đắc lực của HLV Kiatisuk

Gnoud

Tối ngày 19/3, CLB Công An Hà Nội bất ngờ thông báo cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương trở thành trợ lý huấn luyện viên của Kiatisak trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

Trên trang chủ chính thức, đội bóng ngành Công An ghi rõ: "CLB Công An Hà Nội đã hoàn tất các thủ tục để chào đón cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương gia nhập đội bóng.

Đây là bản hợp đồng nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai gần của đội bóng ngành Công an.

Theo đó, Lương 'dị' được bổ nhiệm làm trợ lý cho HLV trưởng Kiatisuk. Đây được xem là sự bổ sung cần thiết trên băng ghế huấn luyện của CLB Công An Nội cũng như là cánh tay phải đắc lực của HLV Kiatisuk.

Bởi lẽ, Thành Lương từng là cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam, am hiểu về bóng đá Việt Nam. Anh bắt đầu các công việc chuyên môn của mình cùng với đội bóng và sẽ có màn ra mắt trong chuyến làm khách của CLB Công An Hà Nội trước CLB Đông Á Thanh Hóa vào ngày 31/3 tới đây."

Phạm Thành Lương trở thành trợ lý HLV tại CAHNFC
Phạm Thành Lương trở thành trợ lý HLV của CAHNFC.

Được biết, trước khi cập bến CAHN, Thành Lương có thời gian ngắn dẫn dắt Hòa Bình FC thi đấu ở giải hạng Nhất nhưng không đem lại thành công cho đội bóng.

Xuyên suốt sự nghiệp cầu thủ, cựu tiền vệ sinh năm 1988 từng đạt được vô số danh hiệu lớn nhỏ từ cấp câu lạc bộ đến cấp đội tuyển quốc gia.

Trong màu áo Hà Nội FC, anh từng giành 5 chức vô địch V.League (2013, 2016, 2018, 2019, 2022), 3 cúp Quốc gia (2019, 2020, 2022), 4 siêu cúp Việt Nam (2018, 2019, 2020, 2022).

Phạm Thành Lương Quả bóng vàng Việt Nam
Phạm Thành Lương là cầu thủ duy nhất 4 lần giành Quả bóng Vàng Việt Nam.

Ở cấp độ đội tuyển, Thành Lương ra sân tổng cộng 74 trận và ghi được 6 bàn thắng cho ĐT Việt Nam trước khi giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2016.

Đáng chú ý, Lương “dị” là người góp công lớn trong hành trình lên ngôi vô địch AFF Cup 2008 của ĐT Việt Nam khi ghi 2 bàn thắng vào lưới Malaysia và Lào. Anh cũng là cầu thủ duy nhất giành được 4 Quả bóng Vàng Việt Nam.

Với sự xuất hiện của Thành Lương, HLV Kiatisak được kỳ vọng sẽ có thêm sức mạnh để đưa CAHNFC lên ngôi vô địch V.League lần thứ hai liên tiếp kể từ khi thăng hạng từ mùa giải 2023.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud