1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Tại sao thầy Kim không loại bất kỳ cầu thủ nào ở đợt tập trung lần này?

Gnoud

Như LangTucCau đã đưa tin, HLV Kim Sang-sik sẽ tiếp tục theo dõi sát sao quá trình tập luyện của các học trò trước khi chốt danh sách 23 gương mặt cuối cùng vào ngày 5/6.

Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có 4 cầu thủ bị gạch tên khỏi danh sách tham dự 2 trận đấu cuối gặp Philippines (ngày 6/6) và Iraq (ngày 12/6).

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới đây lại bất ngờ đưa ra một quyết định khác: Nếu không có ca chấn thương đáng tiếc nào xảy ra, danh sách sơ bộ ban đầu vẫn sẽ được giữ nguyên.

HLV Kim Sang-sik quyết giữ nguyên 27 cầu thủ
HLV Kim Sang-sik quyết giữ nguyên 27 cầu thủ nằm trong danh sách triệu tập ban đầu.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), mỗi đội tuyển chỉ được phép đăng ký tối đa 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu tại vòng loại World Cup 2026.

Dù vậy, HLV Kim Sang-sik sẽ lần lượt xoay tua 27 cầu thủ trong 2 trận đấu sắp tới. Tức là những ai không được đăng ký thi đấu ở trận gặp Philippines vẫn được giữ lại để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Iraq.

Thầy Kim chỉ chốt danh sách cuối cùng trước khi trận đấu diễn ra vài giờ đồng hồ. Đây là thời điểm Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải nộp danh sách đăng ký cầu thủ cho giám sát trận đấu của AFC.

Quyết định này là cực kỳ đúng đắn vì nó sẽ mở ra cơ hội thi đấu cho tất cả các cầu thủ, giúp họ có thêm động lực và luôn trong trạng thái sẵn sàng.

Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhân sự cho từng trận đấu. Chẳng hạn như trước một Philippines không quá mạnh, thầy Kim có thể ưu tiên suất tham dự cho các cầu thủ tấn công, còn trận gặp Iraq thì ngược lại.

27 cầu thủ sẽ lần lượt được xoay tua trong 2 trận đấu sắp tới.
27 cầu thủ sẽ lần lượt được xoay tua trong 2 trận đấu sắp tới.

Đáng chú ý, HLV Kim Sang-sik không phải là người đầu tiên quyết định giữ nguyên danh sách sơ bộ. Người tiền nhiệm trước đó, Philippe Troussier đã làm như vậy khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Theo lịch trình, màn đối đầu giữa Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 6/6, còn trận với Iraq diễn ra lúc 1h00 ngày 12/6 (theo giờ Việt Nam).

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud