1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Thanh Hóa vs Hải Phòng: HLV Chu Đình Nghiêm và Velizar Popov đưa ý kiến trái chiều về VAR

Gnoud

Tối ngày 23/2, Đông Á Thanh Hóa và Hải Phòng đã mang đến cho khán giả một trận cầu rực lửa với màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở tại khuôn khổ vòng 10 V-League 2023/24.

Kết thúc 90 phút thi đấu, đoàn quân của HLV Velizar Popov xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 3-2, qua đó tiếp tục chiếm lấy vị trí thứ 2 trên BXH.

Đáng chú ý, đây là một trong 3 trận đấu được phê duyệt áp dụng công nghệ VAR. Trong suốt trận đấu, trọng tài chính đã nhiều lần phải ra ngoài đường biên để kiểm tra các tình huống.

Dong A Thanh Hoa vs Hai Phong
Trọng tài nhiều lần phải vào cuộc trong trận đấu giữa Thanh Hóa vs Hải Phòng.

Điều đáng nói diễn ra ở phút 41 khi trung vệ Nguyễn Thanh Long ghi bàn giúp đội bóng xứ Thanh vươn lên dẫn trước 2-1. Tổ trọng tài phải mất đến tận “9 phút” kiểm tra để đưa ra quyết định cuối cùng.

Các quyết định sau khi check VAR đã dẫn đến những ý kiến trái chiều từ hai chiến lược gia. Khi được hỏi về công tác tổ trọng tài và VAR, HLV Chu Đình Nghiêm bên phái Hải Phòng nhận định:

"Trong bóng đá, cầu thủ đứng không 5, 6 phút thì tự khắc sẽ bị nguội đi. Tôi không hiểu tại sao tổ VAR ở sân Thanh Hóa lại không trao đổi được với trọng tài chính mà phải nhờ tới trọng tài trợ lý số 1, thành ra trận đấu bị chậm đi rất nhiều."

HLV Chu Dinh Nghiem va HLV Velizar Popov
HLV Chu Đình Nghiêm và HLV Velizar Popov đưa ra ý kiến trái chiều về VAR.

Trong khi đó, HLV Velizar Popov của Thanh Hóa lại cho rằng dù phải chờ đợi lâu nhưng VAR đã đưa ra các quyết định đúng đắn.

"Trận này công nghệ VAR làm việc không tốt, ảnh hưởng tới cầu thủ nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác. Chúng tôi chơi quyết liệt nên khi phải chờ VAR thì cũng thuận lợi cho toàn đội.

Các tình huống như pha để bóng chạm tay, nếu không có trọng tài VAR ngày hôm nay thì có thể tình huống đó trọng tài sẽ công nhận bàn thắng cho Hải Phòng.

Năm ngoái khi chưa có VAR thì có vài tình huống bất lợi cho chúng tôi. Tuy nhiên, trận đấu trước với cả trận này nữa, VAR đã hỗ trợ rất nhiều, chúng tôi có thể đợi 5 phút cũng không sao."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud