1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Thay đổi mang tính bước ngoặt: Quang Hải, Tiến Linh lĩnh xướng hàng công

Gnoud

Bước vào trận đấu sống còn với Indonesia, ĐT Việt Nam buộc phải có những thay đổi mang tính bước ngoặt nếu muốn nghĩ đến một chiến thắng và mở ra cơ hội đi tiếp.

Rõ ràng, lối chơi của thầy trò HLV Troussier ở trận lượt đi là hoàn toàn đơn điệu và thiếu hiệu quả. Các cầu thủ kiểm soát bóng nhưng luôn tỏ ra chần chừ và chưa dứt khoát ở 1/3 cuối sân.

Vấn đề nằm ở chỗ ĐT Việt Nam thiếu đi một cầu thủ có khả năng liên kết giữa các tuyến với nhau. Đây là điều khiến họ luôn bế tắc trong những pha triển khai tấn công.

Đỗ Hùng DũngNguyễn Hoàng Đức tỏ ra khá mờ nhạt trong vai trò này ở trận đấu lượt đi. Do đó, hy vọng cuối cùng nằm ở Nguyễn Quang Hải.

ĐT Việt Nam tập luyện
HLV Philippe Troussier buộc phải có những thay đổi về mặt nhân sự trong trận lượt về.

Theo nguồn tin từ VTC News, Quang Hải, Văn Thanh và Tiến Linh đang được HLV Philippe Troussier xem xét cho xuất phát ngay từ đầu, thay thế nhưng cá nhân chơi không tốt trước đó.

Khả năng cao đội trưởng Đỗ Hùng Dũng sẽ là người nhường chỗ cho tiền vệ sinh năm 1997. Cách bố trí nhân sự trong các buổi tập gần đây đang cho thấy điều đó.

Trong trường hợp ĐT Việt Nam cần triển khai tấn công mạnh mẽ hơn, HLV Troussier sẽ lựa chọn Quang Hải nhưng nhiều khả năng anh sẽ không trám thẳng vào vị trí của Hùng Dũng.

Tuyến giữa của chúng ta vẫn còn đó Thái Sơn, anh sẽ tiếp tục được sử dụng đá cặp cùng Hoàng Đức. Khả năng xoay sở và thoát pressing của Hoàng Đức sẽ giúp ĐT Việt Nam tổ chức các phản công nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Quang Hải có thể được sử dụng thay thế Hùng Dũng ở tuyến giữa.

Trong khi đó, Võ Minh Trọng bên cánh trái đang là một vấn đề. Dù được xem là cầu thủ trẻ triển vọng nhưng màn trình diễn của Minh Trọng chưa đem đến sự an tâm trong các trận cầu lớn.

Do đó, Văn Thanh được kỳ vọng sẽ thay thế cầu thủ của Becamex Bình Dương, mang lại sự ổn định cho Những chiến binh Sao Vàng ở mặt trận tấn công lẫn phòng ngự.

Nguyễn Tiến Linh nhiều khả năng thay thế Nhâm Mạnh Dũng, người chưa thực sự dứt khoát trong các pha dứt điểm. Tiến Linh sẽ cùng Đình Bắc đá cao nhất trên hàng công.

Đội hình dự kiến: Nguyễn Filip (Thủ môn), Văn Thanh, Tuấn Tài, Việt Anh, Tiến Dũng, Xuân Mạnh, Thái Sơn, Hoàng Đức, Quang Hải, Đình Bắc, Tiến Linh.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud