1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Indonesia lo sợ U23 Việt Nam giúp U23 Jordan đánh bại đội nhà

Gnoud

Gnoud

Ngày mai (10/4), thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận giao hữu cọ xát với U23 Jordan trước khi chính thức bước vào VCK U23 châu Á 2024 một tuần sau đó.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trận đấu này được diễn ra theo hình thức “đá kín”, tức là không có sự hiện diện của khán giả và cánh báo chí.

Truyền thông Indonesia đã dành sự quan tâm đặc biệt đến cuộc đối đầu kể trên vì U23 Jordan chính là đối thủ nằm cùng bảng A với họ, chủ nhà Qatar và Australia.

Mới đây, tờ báo nổi tiếng của xứ vạn đảo, Okezone đã đăng tải một bài viết hôm 5/4 với tiêu đề: "Vì muốn đánh bại U23 Indonesia, U23 Jordan cầu cứu U23 Việt Nam".

Trang báo Okezone của Indonesia cho rằng U23 Jordan muốn nhờ U23 Việt Nam để đánh bại U23 Indonesia
Trang báo Okezone của Indonesia cho rằng U23 Jordan muốn nhờ U23 Việt Nam để đánh bại U23 Indonesia.

Theo đó, bài báo cho rằng vì bóng đá Việt Nam và Indonesia có nhiều điểm tương đồng nên việc cọ xát với “Những chiến binh Sao Vàng” sẽ giúp Jordan tìm ra phương án tốt nhất để khắc chế Indonesia.

"Việc tổ chức các trận giao hữu trước khi tham dự một giải đấu lớn như U23 châu Á 2024 là điều hết sức bình thường", tờ Okezone viết. 

"Ngay cả U23 Indonesia cũng đã lên kế hoạch cho các trận giao hữu với Ả Rập Saudi và UAE. Dù vậy, việc chọn lựa đối thủ giao hữu của U23 Jordan là rất thú vị.

Họ sẽ đối đầu với U23 Việt Nam, một đối thủ đến từ khu vực Đông Nam Á và được cho là có phong cách thi đấu không khác nhiều so với U23 Indonesia.

Thông qua trận giao hữu với U23 Việt Nam, U23 Jordan có thể gián tiếp hiểu rõ hơn về lối chơi của thầy trò HLV Shin Tae-yong. Điều này sẽ là một yếu tố có lợi cho U23 Jordan khi đối mặt với chúng ta.

U23 Jordan và U23 Indonesia sẽ chạm trán nhau ở lượt trận thứ 3 bảng A giải U23 châu Á 2024. Liệu sự trợ giúp từ U23 Việt Nam có làm khó được đoàn quân của HLV Shin Tae-yong hay không? Điều này sẽ được sáng tỏ vào ngày 21/4 tới."

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi tập đầu tiên tại Qatar
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi tập đầu tiên tại Qatar.

Về phía U23 Việt Nam, sau trận giao hữu với Jordan, thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục tập luyện trước khi bước vào trận ra quân với U23 Kuwait vào ngày 17/4.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud