1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Xác định tuyển thủ đầu tiên bị gạch tên khỏi ĐT Việt Nam

Gnoud

Gnoud

Chiều ngày 2/6, ĐT Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Kim Sang-sik đã bước vào buổi tập thứ 2 nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại World Cup 2026.

Bầu không khí tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam diễn ra vô cùng hứng khởi, ông Kim cùng các học trò đã bắt đầu thân thiết và chủ động giao tiếp với nhau nhiều hơn.

Buổi tập thứ 2 của ĐT Việt Nam diễn ra với bầu không khí hứng khởi
Buổi tập thứ 2 của ĐT Việt Nam diễn ra với bầu không khí hứng khởi.

Theo lịch trình, Những chiến binh Sao Vàng sẽ tiếp tục tập luyện đến ngày 5/6 trước khi bước vào màn tái đấu ĐT Philippines ngày 6/6, trên SVĐ Mỹ Đình.

Với quỹ thời gian ít ỏi này, HLV Kim Sang-sik sẽ phải theo dõi sát sao các cầu thủ, tận dụng từng giây từng phút trước khi chọn ra 23 gương mặt cuối cùng vào ngày 5/6.

Điều này đồng nghĩa với việc có 4 cầu thủ sẽ bị gạch tên khỏi danh sách tham dự 2 trận đấu với Philippines và Iraq. Và người đầu tiên được lựa chọn khả năng cao sẽ là thủ thành Quan Văn Chuẩn.

Theo quy định của LĐBĐ châu Á (AFC), danh sách 23 cầu thủ chính thức của mỗi đội tuyển sẽ gồm có 3 thủ môn. 

Hiện tại HLV Kim Sang-sik gọi đến 4 người là Đặng Văn Lâm, Nguyễn Filip, Nguyễn Đình Triệu cùng Quan Văn Chuẩn.

Văn Lâm và Nguyễn Filip chắc chắn là hai thủ môn không thể thay thế của ĐT Việt Nam. Và với kinh nghiệm của Đình Triệu, rất khó để Văn Chuẩn có thể nghĩ đến việc cạnh tranh suất thứ 3.

Quan Văn Chuẩn khả năng cao sẽ bị loại khỏi danh sách 23 cầu thủ.
Quan Văn Chuẩn khả năng cao sẽ bị gạch tên khỏi danh sách 23 cầu thủ chính thức.

Danh sách sơ bộ 27 cầu thủ chỉ có một thay đổi nhỏ là trường hợp của Nguyễn Văn Tùng. Tiền đạo của Hà Nội FC gặp chấn thương ngay trước ngày hội quân và được thay thế bởi Đinh Thanh Bình của HAGL.

Trở lại với buổi tập chiều ngày 2/6, Văn Toàn là người được chỉ định trả lời các câu hỏi của phóng viên. Chia sẻ về 2 cuộc đối đầu sắp tới, cầu thủ thuộc biên chế Nam Định cho biết:

"Hai trận tới gặp Philippines và Iraq, thầy Kim nói tất cả các cầu thủ khi thi đấu thì cần luôn nghĩ đến chiến thắng. Toàn đội sẽ cố gắng giành chiến thắng, vì lâu rồi chưa thắng. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu."

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud