1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Tuyển Việt Nam chưa bao giờ 'nói không' với cầu thủ nhập tịch, tuy nhiên...

Gnoud

Thời gian gần đây, làn sóng nhập tịch cầu thủ ào ạt tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền bóng đá Việt Nam.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã đưa ra cái nhìn rõ ràng về những hạn chế khi sử dụng các cầu thủ nhập tịch. 

Bên cạnh đó, VFF cũng nhấn mạnh rằng chưa bao giờ “nói không” với những cầu thủ này. Chia sẻ với VietnamNet, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết:

"Xin khẳng định chúng ta không gặp khó khăn về vấn đề cơ chế. Nguyên nhân chính khiến tuyển Việt Nam ít sử dụng cầu thủ nhập tịch là nguồn cầu thủ Việt kiều, cầu thủ có gốc gác Việt Nam ở nước ngoài có trình độ cao rất ít. Một số từng về nước thử việc nhưng không đạt yêu cầu."

Doi tuyen Viet Nam
Câu chuyện nhập tịch vẫn là vấn đề đau đầu đối với bóng đá Việt Nam.

"Ngoài ra, các cầu thủ muốn nhập tịch phải sinh sống và làm việc ở Việt Nam trong thời gian dài và đáp ứng nhiều điều kiện khác, chúng ta không thể nhập tịch ào ào như các nước được," ông Dương nói thêm.

"Nếu cầu thủ nhập tịch có chất lượng tốt và đủ các yếu tố khác, tuyển Việt Nam luôn rộng cửa đón chào. Chúng tôi luôn xem các cầu thủ Việt kiều là nguồn tài nguyên quý giá có thể bổ sung cho bóng đá và các đội tuyển Việt Nam."

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng có khá nhiều cầu thủ nhập tịch và một số được triệu tập lên đội tuyển quốc gia như Phan Văn Santos, Đinh Hoàng Max hay Huỳnh Kesley.

Thời gian gần đây, một số cầu thủ Việt kiều về nước để thử sức với mong muốn được khoác áo đội tuyển quốc gia nhưng không đạt yêu cầu. Đặc biệt, quá trình nhập tịch không phải là chuyện ngày một ngày hai.

Filip Nguyen DT Viet Nam
Filip Nguyễn là trường hợp mới nhất nhập tịch thành công.

Lấy trường hợp của Filip Nguyễn, thủ thành sinh năm 1992 đã phải mất gần 10 năm trời để được công nhận là công dân Việt Nam, sau đó được thi đấu ở V.League trước khi được gọi lên tuyển.

Việc sử dụng cầu thủ nhập tịch tràn lan như các đội bóng trong khu vực có thể khiến các cầu thủ nội mất động lực phấn đấu, chưa kể ảnh hưởng tới hình ảnh ĐTQG, bản sắc, văn hóa, ngôn ngữ và nhiều yếu tố khác.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud