1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

VFF bồi thường 3 tháng tiền lương cho HLV Troussier sau khi chấm dứt hợp đồng

Gnoud

Gnoud

Ngay sau thất bại ê chề 0-3 trước ĐT Indonesia tại SVĐ Mỹ Đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định sa thải HLV Philippe Troussier sau hơn một năm gắn bó.

Theo kế hoạch ban đầu, VFF muốn chờ đến khi ĐT Việt Nam kết thúc 2 trận đấu cuối của vòng loại 2 World Cup 2026 mới đưa ra quyết định chính thức.

Tuy nhiên, màn trình diễn bạc nhược của thầy trò HLV Troussier đêm qua (26/3) khiến VFF mất kiên nhẫn, và họ đã tổ chức cuộc họp khẩn trước khi thông tin sa thải được công bố.

HLV Troussier bị sa thải
VFF chính thức sa thải HLV Troussier.

Thông qua VNExpress, đại diện VFF cho biết: "Trên lý thuyết, đội tuyển vẫn chưa hết cơ hội tại vòng loại World Cup vì chúng ta vẫn còn hai lượt trận cuối cùng vào tháng 6 trước Philippines và Iraq. Do đó, chúng tôi chưa đến lúc sa thải Troussier.

Tuy nhiên, chúng tôi và ông Troussier cần phải nhìn vào thực tế rằng khi niềm tin đã chạm đáy, người hâm mộ phản ứng dữ dội là lúc đội tuyển cần phải cải tổ ngay lập tức."

Điều mà người hâm mộ quan tâm lúc này là liệu LĐBĐ Việt Nam có phải bồi thường 40 tỷ cho “Phù thủy trắng” như những thông tin được lan truyền trước đó hay không.

Trả lời về vấn đề này, đại diện VFF cho biết đôi bên đã đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3 và không kèm điều khoản đền bù.

Tuy nhiên, VFF vẫn hỗ trợ 3 tháng tiền lương và HLV Troussier đã vui vẻ chấp nhận.

Philippe Troussier
VFF đền bù 3 tháng tiền lương cho HLV Troussier.

Được biết, Troussier đồng ý dẫn dắt ĐT Việt Nam với bản hợp đồng 3,5 năm, từ đầu năm 2023. Mức lương hàng tháng mà nhà cầm quân 69 tuổi nhận hàng tháng là 60.000 USD (tương đương 1,4 tỷ đồng).

Căn cứ những điều trên, số tiền mà VFF hỗ trợ sẽ rơi vào khoảng 4,2 tỷ đồng, ít hơn rất nhiều so với con số 40 tỷ trước đó.

Ngay sau khi sa thải HLV Troussier, nhiều cái tên xuất hiện như ứng cử viên tiềm năng ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, VFF sẽ không vội vàng mà chờ đến trước tháng 6, thời điểm ĐT Việt Nam hội quân để đối đầu với Philippines và Iraq.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud