1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

VFF vào cuộc điều tra những nghi vấn 'bán độ' tại giải hạng Nhì Quốc gia

Gnoud

Câu lạc bộ đang thi đấu tại giải hạng Nhì, Tây Nguyên Gia Lai vừa nhận được công văn nhắc nhở từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau những bàn thua bất thường trước Đăk Lăk và Kon Tum.

Giải hạng Nhì Quốc gia 2024 khởi tranh từ ngày 28/3 đến ngày 17/6. Trong đó, Tây Nguyên Gia Lai được VFF công nhận chuyển nhượng suất thi đấu từ Gama Vĩnh Phúc.

Ở trận ra quân gặp Đăk Lăk, Tây Nguyên Gia Lai bị đối thủ đánh bại với tỷ số 4-0. Sau đó, đại diện phố Núi tiếp tục để thua bạc nhược 0-5 trước Kon Tum.

Nhận thấy có vấn đề, Ban tổ chức Giải hạng Nhì quốc gia và Ban Phòng chống tiêu cực lập tức tổ chức một cuộc họp để xem xét và đánh giá về 2 thất bại vừa qua.

Tây Nguyên Gia Lai (áo vàng) có những bàn thua bất thường
Tây Nguyên Gia Lai (áo vàng) có những bàn thua bất thường.

Căn cứ vào báo cáo của giám sát trận đấu cùng các tư liệu chuyên môn, VFF và Ban phòng chống tiêu cực đã nêu rõ những nghi vấn trong 9 bàn thua mà Tây Nguyên Gia Lai phải nhận.

Cụ thể, VFF chỉ ra 4 bàn thua ở các phút 39, 58, 70 và 74 trong trận đấu với Đắk Lắk hôm 28/3 đều có những dấu hiệu bất thường.

Sang đến thất bại 0-5 trước Kon Tum, từ phút 75, hàng hậu vệ thi đấu dưới sức, không tích cực tham gia tranh chấp cũng như phòng ngự, qua đó để cho đối thủ dễ dàng ghi thêm hai bàn thắng nữa ở các phút 85 và 88.

Nhằm xử lý triệt để những hành vi thi đấu thiếu tích cực, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức và danh dự nghề nghiệp, VFF đã gửi công văn yêu cầu ban lãnh đạo của Tây Nguyên Gia Lai báo cáo rõ về những bàn thua vừa qua.

Tây Nguyên Gia Lai (áo vàng) có những bàn thua bất thường
Tây Nguyên Gia Lai (áo vàng) có những bàn thua bất thường.

Ngay sau đó, giám đốc Ngô Đình Vũ đã gửi văn bản báo cáo đến VFF. Văn bản cụ thể như sau:

"Theo báo cáo từ ban huấn luyện, do thời gian tập trung đội quá ngắn, quân số đa phần là cầu thủ trẻ từ nhiều nơi quy tụ về nên ban huấn luyện chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhìn nhận nhân sự một cách thấu đáo.

Từ đó dẫn đến việc vào sân cầu thủ chưa thực hiện đúng ý đồ chiến thuật đề ra. Thêm một số vị trí thi đấu chưa đúng với phong độ mà ban huấn luyện kỳ vọng dẫn đến 2 trận thua đậm liên tiếp."

Bên cạnh đó, Tây Nguyên Gia Lai cam kết sẽ rút kinh nghiệm và thay đổi chiến thuật lẫn nhân sự để đảo bảo cống hiến hết sức trong những trận đấu sắp tới.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud