1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

Vì sao VFF vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Philippe Troussier?

Gnoud

Gnoud

Trong buổi phát biểu trước truyền thông chiều ngày 26/1, tổng thư ký VFF, Dương Nghiệp Khôi đã đưa ra câu trả lời về tương lai của HLV Philippe Troussier tại đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào chiến lược gia người Pháp, mặc cho những kết quả thất vọng tại kỳ Asian Cup vừa qua. Ông Khôi này tỏ:

"Tôi là người đại diện VFF ký hợp đồng với ông Troussier. Hợp đồng nào cũng có những điều khoản, quy định, trách nhiệm với các mục tiêu. Nhưng quan trọng hơn là sự kiên nhẫn, tin tưởng và hỗ trợ dành cho HLV."

Duong Nghiep Khoi Philippe Troussier
Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi ký hợp đồng với HLV Philippe Troussier.

Về phần hợp đồng, tuy không tiết lộ chi tiết nhưng tổng thư ký VFF vẫn đặt ra quy định và mục tiêu rõ ràng cho HLV trưởng của ĐT Việt Nam, ông Khôi tiếp tục:

“Quy định đều có trong hợp đồng. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn để ông Troussier làm. Việc ủng hộ với HLV Troussier mới là điều quan trọng. 

VFF đang rất kiên nhẫn bởi mọi chuyện chưa có gì cả. Chúng tôi thậm chí còn hợp tác hơn nữa với HLV người Pháp. Tuy nhiên, chỉ khi hoàn thành mục tiêu chính thì chúng tôi mới tiếp tục hợp đồng.”

Chia sẻ về hành trình của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023, ông Khôi bày tỏ sự buồn bã nhưng đồng thời cũng khích lệ tinh thần chiến đấu của các cầu thủ.

“VFF rất buồn khi mong muốn vượt qua vòng bảng không đạt được, nhưng chúng ta vẫn nhìn thấy điểm sáng như những gì đã thể hiện trước Nhật Bản, Iraq và hiệp 2 ở trận gặp Indonesia.

Tuyển Việt Nam đã có thêm bài học kinh nghiệm. Ở đợt tập trung tới, VFF cùng HLV Troussier sẽ dồn sức cho các trận đấu ở vòng loại 2 World Cup 2026, trong đó trọng tâm là các trận gặp Indonesia và Iraq. Mục tiêu của ĐT Việt Nam là lọt vào vòng loại 3 World Cup 2026.”

Philippe Troussier
Mục tiêu quan trọng tiếp theo của thầy trò Philippe Troussier sẽ là vòng loại 2 World Cup 2026.

Về phía HLV Troussier, ông cũng đặt quyết tâm lấy lại lòng tin từ người hâm mộ ở giải đấu tiếp theo. Phát biểu sau trận thua Iraq hôm 24/1, ông cho biết:

"Toàn đội sẽ tiếp tục hoàn thiện và thực hiện nhiệm vụ tiếp theo là vòng loại World Cup. Sau đây chúng tôi sẽ về Việt Nam, các cầu thủ sẽ trở lại CLB. 

Sau đó, chúng tôi sẽ tập trung trở lại trong tháng 3 để hướng tới 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Chúng tôi sẽ bù đắp những gì mà người hâm mộ cần về mặt kết quả trong tháng 3."

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud