1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam nhận cái kết đắng sau thất bại trước Indonesia

Jason Todd

Theo cập nhập mới nhất từ Footy Rankings, ĐT Việt Nam đã bị trừ 15,37 điểm và tụt đến 7 bậc trên BXH FIFA sau thất bại 0-1 trước Indonesia trong trận đấu đêm qua.

Đáng nói hơn khi đây là trận thua thứ 6 liên tiếp của ĐT Việt Nam kể từ chiến thắng trước Philippines vào giữa tháng 11 năm ngoái, bao gồm 1 trận giao hữu với Kyrgyzstan, 3 trận ở vòng bảng Asian Cup 2023 và 2 trận thua tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 3 ở bảng F với 3 điểm sau 3 trận, cùng hiệu số thắng thua là 0. Sau thất bại đêm qua, thầy trò HLV Troussier sẽ có cuộc tái đấu với Indonesia trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 26/03 tới đây.

ĐT Việt Nam đã để chính Indonesia vượt mặt trên BXH vòng loại thứ 2 World Cup 2026.
ĐT Việt Nam đã để chính Indonesia vượt mặt trên BXH vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Trong 6 trận thua gần đây, ĐT Việt Nam chỉ ghi được 5 bàn nhưng lại thủng lưới đến 12 lần. Rõ ràng đây là một kết quả rất đáng quan ngại, cho thấy sự đi xuống trầm trọng trong thời gian qua, dù chưa đầy 6 tháng.

Những kết quả tệ hại cũng đồng thời ảnh hưởng đến vị trí của ĐT Việt Nam trên BXH FIFA. Từ vị trí thứ 94 vào cuối năm 2023, Những chiến binh sao Vàng đã bật khỏi top 100 theo cập nhập vào ngày 15/02.

Và với thất bại 0-1 lần thứ 2 liên tiếp trước Indonesia, ĐT Việt Nam giờ đây lần nữa bị trừ thêm 15,37 điểm và tụt thêm 7 bậc, xuống vị trí thứ 112 trên thế giới. Ngược lại, ĐT Indonesia tiến lên 5 bậc và xếp thứ 138 trên BXH.

ĐT Việt Nam chính thức tụt xuống vị trí thứ 112 trên BXH FIFA.
ĐT Việt Nam chính thức tụt xuống vị trí thứ 112 trên BXH FIFA.

Trong trận đấu sắp tới ở Mỹ Đình, nếu giành chiến thắng, ĐT Việt Nam sẽ có thể cải thiện thành tích ở BXH FIFA, do Indonesia vẫn là đội đang đứng thấp hơn.

Tuy nhiên, quan trọng hơn hết, thầy trò HLV Troussier cần phải quyết tâm giành chiến thắng và chấm dứt chuỗi kết quả tồi tệ trong thời gian gần đây, cũng như xốc lại tinh thần toàn đội.

BXH FIFA mới sẽ được công bố vào ngày 04/04 tới đây, sau khi đợt tập trung ĐTQG tháng 3 kết thúc. Do đó, nếu ĐT Việt Nam không cải thiện kết quả trong trận đấu sắp tới, vị trí trên BXH sẽ tiếp tục giảm đi một cách đáng kể, cũng như giấc mơ tham dự World Cup 2026 sẽ tan thành mây khói.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Jason Todd