1. Trang chủ
  2. Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier: 'Các cầu thủ đã nỗ lực nhưng chưa gặp may'

Gnoud

Trưa ngày 20/3, HLV Philippe Troussier cùng tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã tham dự buổi họp báo trước trận lượt đi với Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Theo HLV Troussier, trận đấu với đại diện xứ vạn đảo là cực kỳ quan trọng vì nó mang tính chất quyết định đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Mặc dù ĐT Việt Nam đang đứng thứ 2 tại bảng F và hơn Indonesia 2 điểm, nhưng đối thủ có lợi thế ba trận trên sân nhà, trong khi chúng ta chỉ có hai trận. 

Bất chấp điều đó, “Phù thủy trắng” vẫn tỏ ra rất tin tưởng vào sự chuẩn bị của toàn đội và khẳng định các cầu thủ đã sẵn sàng để đối mặt với những áp lực từ khán đài Bung Karno.

HLV philippe Troussier trả lời phỏng vấn
HLV Philippe Troussier đặt trọn niềm tin vào các học trò.

Bên cạnh đó, HLV Troussier cũng nhấn mạnh về quãng thời gian làm việc cùng đội tuyển, đặc biệt là sau Asian Cup 2023. Phát biểu trước truyền thông, ông cho biết:

"Tôi đã trải qua một năm làm việc với các cầu thủ. Tôi tin chúng tôi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và thực chiến. Giải đấu Asian Cup 2023 vừa qua dù chưa thực sự tốt nhưng vẫn có những điểm tích cực. 

Trong hiệp hai trận đấu với Indonesia, các cầu thủ đã thi đấu tốt, và tôi nhắc họ duy trì điều đó. Hiện tại chúng tôi đang rất tự tin và toàn độ sẽ thể hiện điều đó trong trận đấu ngày mai. Đó sẽ là thử thách lớn nhưng chúng tôi thích thử thách."

Nhà cầm quân 68 tuổi cũng kêu gọi người hâm mộ nên nhìn nhận khách quan giữa màn thể hiện trên sân và kết quả cuối trận. Ông nói thêm:

"Tôi thường nói rằng chúng ta phải nhìn nhận khách quan giữa màn thể hiện trên sân và kết quả. Đôi khi thắng không có nghĩa là chơi tốt. Đôi khi thua không hoàn toàn là do chơi tệ.

Tôi biết người hâm mộ mong muốn kết quả tốt, nhưng là một HLV, tôi phải phân tích các cầu thủ xem chỗ nào thể hiện tốt và chưa tốt. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực nhưng chúng tôi chưa gặp may ở nhiều mặt."

HLV Philippe Troussier trả lời phỏng vấn 1
HLV Troussier khuyên NHM nên nhìn nhận khách quan về màn thể hiện và kết quả trận đấu.

Sau cùng, HLV Philippe Troussier tái khẳng định sự tự tin mà ông dành cho các học trò:

"Với tư cách là HLV, tôi sẵn sàng làm thuyền trưởng đối đầu với những cơn sóng lớn. Tôi tin phía sau mình là những chiến binh sẵn sàng cùng nhau vượt qua thử thách."

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud