1. Trang chủ
  2. Tin khác

Sân Pickleball lớn cỡ nào? Kích thước sân Pickleball chuẩn nhất

Thuong Pham

Bạn đã từng chơi bóng bàn, cầu lông hay quần vợt? Hoặc bạn đang trong quá trình tìm hiểu và trải nghiệm các môn thể thao này? Sân Pickleball sẽ đáp ứng những đam mê này của bạn.

Để có thể giúp bản thân có thêm những trải nghiệm tốt nhất thì việc tìm hiểu về kích thước sân Pickleball là điều hữu ích. Trong bài viết này, LangTucCau sẽ giúp bạn tìm hiểu vệ kích thước sân Pickleball chuẩn nhất và những thông tin quan trọng khác.

Sân Pickleball là gì?

Sân Pickleball là sân thể thao có sự kết hợp giữa ba bộ môn thể thao khác, bao gồm bóng bàn, cầu lông và quần vợt. Theo đó, kích thước của sân Pickleball được thiết kế có chiều dài và chiều ngang tương tự như sân cầu lông. Trong khi đó, chúng lại có lưới đặt ở vị trí sát dưới đất giống như sân của môn quần vợt. Ở vị trí giữa sân sẽ có vạch kẻ sân chia ô như môn bóng bàn.

Sân Pickleball là gì?

Sân được thiết kế đặc biệt để dành tổ chức riêng những trận đấu hay những sự kiện, hoạt động có liên quan đến bộ môn Pickleball.

Sân Pickleball gồm những gì?

Một sân Pickleball chuẩn sẽ bao gồm các yếu tố như đường kẻ, lưới, vùng không chơi hay còn gọi non-velley zone và bề mặt phù hợp.

Với thiết kế không gian đặc biệt như vậy, sân Pickleball mang đến môi trường hoạt động thể thao một cách lý tưởng. Ở đây, người chơi có thể thỏa sức tham gia các trận đấu nhiệt huyết, sôi động.

Sân Pickleball gồm những gì

Kích thước sân Pickleball chuẩn nhất

Theo đánh giá chung, kích thước sân thi đấu Pickleball thường nhỏ hơn với sân tennis truyền thống. Với kích thước này, người chơi có thể được cạnh tranh công bằng trong các giải đấu. Đồng thời họ cũng có thêm những trải nghiệm không gian chơi một cách linh hoạt, thú vị nhưng không kém phần gần gũi.

Hiện nay, có nhiều kích thước của sân Pickleball khác nhau. Tùy vào quy định của từng giải đấu, điều kiện không gian chơi, quy mô,... mà sân Pickleball sẽ được thiết kế và xây dựng theo kích thước phù hợp.

Kích thước sân Pickleball chuẩn nhất

Theo trận đôi

Đối với những trận đôi hay double thì kích thước sân Pickleball tiêu chuẩn sẽ được thiết kế như sau:

Chiều rộng

20 feet (6,1m)

Chiều dài

44 feet (13,4m)

Khu vực không chơi (Non-Volley Zone)

7 feet (2,13m)

Đường giữa sân

Chạy theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau

Theo trận đơn

Đối với những trận đơn hay single thì kích thước sân Pickleball chuẩn sẽ được thiết kế như sau:

Chiều rộng

20 feet (6,1m)

Chiều dài

44 feet (13,4m)

Khu vực không chơi (Non-Volley Zone)

7 feet (2,13m)

Đường giữa sân

Chạy theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau

Một số trường hợp khác

Diện tích bề mặt sân Pickleball vẫn có thể thay đổi sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể. Trong một số trường hợp xây dựng sân Pickleball mới thì có thể tăng diện tích sân.

Cụ thể, chiều rộng tăng từ 20 feet lên 34 feet (10,36m) và chiều dài tăng từ 44 feet lên đến 64 feet (19,5m). Với kích thước sân Pickleball như thế này có thể đáp ứng được đa dạng các nhu cầu của người chơi.

Kích thước sân Pickleball với người ngồi xe lăn

Ở một số giải đấu hay trận đấu đặc biệt sân Pickleball còn có thể mở rộng hơn như thế. Chiều rộng có thể lên đến 50 feet (15,24m) và chiều dài có thể lên đến 80 feet (24,38m).

Với người tham gia giải đấu là người ngồi xe lăn thì kích thước của sân Pickleball có thể có chiều rộng 44 feet (13,41m) và chiều dài 74 feet (22,56m). Hoặc với giải đấu lớn thì chiều rộng là 50 feet (15,24m) và chiều dài 80 feet (24,38m).

Lưu ý về kích thước sân thi đấu Pickleball

Nhằm đảm bảo được yếu tố chính xác cũng như sự công bằng thì việc đo lường kích thước sân Pickleball phải được thực hiện tỉ mỉ và chuẩn xác. Cụ thể kích thước đo lường trên sân phải được thực hiện ở khu vực từ phần ngoài cùng của viền và các đường ở khu vực không chơi.

Lưu ý về kích thước sân thi đấu Pickleball

Mỗi đường trong sân cần phải có độ rộng 2 inches, tức khoảng 5,08cm. Tất cả các đường cần được sơn màu giống nhau. Khi chọn màu sơn cần chọn màu có sự tương phản rõ nét với bề mặt sân chơi. Điều này không chỉ mang đến trải nghiệm chơi thể thao tốt mà còn tăng tính thẩm mỹ.

Cách đo kích thước của sân Pickleball

Để đó kích thước sân đấu Pickleball chuẩn nhất thì bạn có thể thực hiện bằng việc sử dụng thước dây.

Đo đường biên đầu tiên: Bắt đầu từ lưới, cách mép bên trái hoặc phải 1 foot. Bạn chỉ cần kéo thước dài 22 foot ra khỏi lưới, rồi đánh dấu nó bằng phấn.

Đo đường cơ sở: Từ vạch 22 feet bên lề, đo 20 feet theo chiều ngang, chạy song song với lưới. Bạn đánh dấu điểm nửa chừng ở mức 10 feet.

Đo đường biên thứ hai: Tương tự, bắt đầu từ lưới, cách mép đối diện 1 foot. Bạn nối đường dài 22 foot để chạm đường cơ sở, chạy vuông góc với lưới.

Đánh dấu khu vực không có bóng chuyền: Đo 7 feet từ lưới ở mỗi đường biên và đánh dấu nó. Bạn kết nối hai điểm đó trên sân và đánh dấu điểm nửa chừng (10 feet).

Kết nối hai điểm nửa chừng 10 feet (một ở đường cơ sở và một ở đường bếp), tạo ra hai hộp dịch vụ.

Cách đo kích thước của sân Pickleball

Một số câu hỏi thường gặp

Kích thước sân Pickleball trong nhà và ngoài trời có giống nhau không?

Kích thước sân Pickleball trong nhà và ngoài trời giống nhau. Cho dù bạn chơi ở vị trí nào thì kích thước sân cần theo tiêu chuẩn.

Khu vực ngoài giới hạn của môn Pickleball nên lớn đến mức nào?

Theo sách về luật chơi Pickleball của Hoa Kỳ thì kích thước sân Pickleball cần có diện tích chuẩn. Đồng thời, lề xung quanh của sân cần rơi vào khoảng 10 feet là lý tưởng.

Khoảng trống này sẽ giúp cho người chơi có thêm khoảng không gian an toàn với trường hợp bóng đi ngoài biên,

Xây dựng sân Pickleball cần các yếu tố nào?

Khi thiết kế và xây dựng sân Pickleball cần chú ý đến các nội dung về: 

Kích thước sân: Sân đơn có kích thước 20x44 feet. Bạn cần đo và đánh dấu kích thước chính xác trước khi thi công.

Bề mặt sân: Sử dụng bề mặt cứng như bê tông, sàn nhựa hoặc đất nén cứng. Lưu ý bề mặt phải phẳng và không trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người chơi.

Xây dựng sân Pickleball cần các yếu tố nào

Đường biên và đánh dấu: Vẽ đường biên bằng sơn hoặc keo cao su theo kích thước chuẩn sân Pickleball. Đường biên cũng cần được đánh dấu rõ ràng để người chơi có thể xác định vị trí của bóng.

Dây và cột: Sử dụng dây và cột để phân chia sân. Điều này đảm bảo chúng được đặt chắc chắn và an toàn cho người chơi.

Ánh sáng: Nếu sân sẽ được sử dụng vào ban đêm thì khi thiết kế cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng đủ để chiếu sáng đồng đều trên sân. Bạn nên ưu tiên chọn đèn hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và độ sáng phù hợp để tạo điều kiện tốt nhất cho người chơi.

Tóm lại, việc biết được kích thước sân Pickleball chuẩn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên giúp cho một trận đấu thể thao được diễn ra hoàn hảo. Nếu bạn yêu thích môn thể thao mới du nhập này thì đừng quên cập nhật thêm những bài viết liên quan khác của LangTucCau để có thể thêm kiến thức về nó nhé!

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Thuong Pham