1. Trang chủ
 2. Tin khác

Kim Sang-sik là ai? Profile tân HLV trưởng tuyển Việt Nam

Thuong Pham

VFF vừa chính thức bổ nhiệm huấn luyện viên Kim Sang-sik trở thành huấn luyện viên trưởng của bóng đá Việt Nam. Ngay sau đó, loạt tìm kiếm Kim Sang-sik là ai trở nên viral trên MXH.

Trên chặng đường tiếp theo, Kim Sang-sik sẽ chính thức là người làm nên chặng đường vinh quang mới cho bóng đá Việt Nam. Để có thể có những dự đoán đầu tiên về người thuyền trưởng mới này, đừng bỏ qua bài viết khám phá Kim Sang-sik là ai cùng thông tin tiểu sử, dông tính Kim Sang-sik của LangTucCau bạn nhé!

Kim Sang-sik là ai?

Kim Sang-sik là tân huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Ông là một huấn luyện viên bóng đá người Hàn Quốc. Mới đây, ông được VFF bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng với vai trò quan trọng nhằm phát triển và nâng cao chất lượng của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Kim Sang-sik là ai?

Trước khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện bóng đá và từng làm việc tại nhiều câu lạc bộ lớn trên thế giới. Sự hiện diện của Kim Sang-sik mang lại hy vọng cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam về việc đưa đội tuyển lên tầm cao mới trong các giải đấu quốc tế.

Tiểu sử Kim Sang-sik

Họ và tên đầy đủ
Kim Sang-sik
Ngày sinh
17/12/1976
Nơi sinh
Haenam, Jeonam, Hàn Quốc
Chiều cao
1m85
Học vấn
Đại học Daegu
Vị trí thi đấu (khi còn là cầu thủ)
Trung vệ, tiền vệ phòng ngự
Công việc hiện tại
Huấn luyện viên trưởng
Đội hiện nay
Việt Nam

Kim Sang-sik sinh ngày 17 tháng 12 năm 1976. Ông là cựu cầu thủ và là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Hàn Quốc. Trong thời gian thi đấu bóng đá, ông từng tham gia vào đội tuyển quốc gia Hàn Quốc với vai trò là trung vệ, tiền vệ phòng ngự.

Tiểu sử Kim Sang-sik

Với phong cách chơi bóng đầy sự mạnh mẽ, quyết đoán, ông được đánh giá cao trong đội hình đội tuyển. Sau khi giải nghệ, Kim Sang-sik tiếp tục nuôi dưỡng đam mê bóng đá bằng công việc huấn luyện viên. Ngã rẽ này giúp ông nhanh chóng gặt hái được thông công.

Bằng sự tích lũy kiến thức sâu rộng về bóng đá cũng như kinh nghiệm thực tế từ sự nghiệp thi đấu của mình, Kim Sang-sik đã ghi tên mình trong vai trò mới và được nhiều người biết đến. Với sứ mệnh đem lại thông công cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, Kim Sang-sik đã được VFF bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng vào ngày 3/5/2024. 

Sự nghiệp của Kim Sang-sik

Sự nghiệp cầu thủ

Sự nghiệp câu lạc bộ của Kim Sang-sik:

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Kim Sang-sik dành gần hết sự nghiệp thi đấu của mình tại câu lạc bộ hàng đầu Hàn Quốc là Seong Nam. Sau 10 năm gắn bó với Seong Nam, ông đóng vai trò là cầu thủ chủ chốt cho đội bóng này. Đồng thời, giai đoạn này, ông cũng giúp Seong Nam đạt được nhiều danh hiệu quan trọng.

Năm 2003, Kim Sang-sik rời Seong Nam và thi đấu tại câu lạc bộ Gwangju Sangmu. Tại đây, ông cũng tiếp tục thể hiện xuất sắc vai trò của mình trong việc đóng góp vào sự thông công cho đội bóng trước khi được trả về đội bóng chủ quản.

Năm 2009, Kim Sang-sik chuyển đến câu lạc bộ Jeobuk Hyundai Motor. Đây là câu lạc bộ cuối cùng mà ông thi đấu trước khi đi đến quyết định giải nghệ.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của cầu thủ Kim Sang-sik:

Kim Sang-sik đã có sự nghiệp quốc tế ấn tượng với 4 lần ra sân cho đội tuyển U23 Hàn Quốc. ông đã ghi bàn trong trận đấu gặp Iran tại Asian Cup 2000. Sau đó, ông tiếp tục đóng góp cho đội tuyển Hàn Quốc đạt vị trí thứ ba tại Asian Cup 2007 trước khi chính thức giã từ sự nghiệp quốc tế vào năm 2012.

Sự nghiệp của Kim Sang-sik

Sự nghiệp huấn luyện viên

Tại Hàn Quốc

Kim Sang-sik đảm nhận vai trò làm trợ lý huấn luyện viên trưởng cho câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motor tại K-League 1 từ năm 2013 đến 2020. Trong giai đoạn này, ông đã cùng đội bóng đạt được 6 chức vô địch K-League 1, 1 nhì K-League 1 và giông cúp quốc gia cùng vô địch AFC Champions League.

Năm 2021, ông trở thông huấn luyện viên của Jeonbuk Hyundai Motor. Trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt câu lạc bộ, ông và đội bóng đã vô địch K-League 1 và cúp FA Hàn Quốc trong mùa giải tiếp theo. Sau mùa giải năm 2023, ông đã rời khỏi câu lạc bộ.

Tại Việt Nam

Vào ngày 3 tháng 5 năm 2024, ông Kim Sang-sik đã được bổ nhiệm đồng thời làm huấn luyện viên trưởng cho cả Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển bóng đá U23 quốc gia Việt Nam.

Sự nghiệp của Kim Sang-sik

Thống kê sự nghiệp của Kim Sang-sik

Thống kê sự nghiệp tại câu lạc bộ

Câu lạc bộ Seongnam Ilhwa Chunma: 

Năm 1999: Tham gia 36 trận, ghi được 1 bàn thắng.

Năm 2000: Tham gia 27 trận, ghi được 3 bàn thắng.

Năm 2001: Tham gia 32 trận, ghi được 0 bàn thắng.

Năm 2002: Tham gia 36 trận, ghi được 4 bàn thắng.

Năm 2005: Tham gia 31 trận, ghi được 1 bàn thắng.

Năm 2006: Tham gia 29 trận, ghi được 1 bàn thắng.

Năm 2007: Tham gia 38 trận, ghi được 4 bàn thắng.

Năm 2008: Tham gia 37 trận, ghi được 0 bàn thắng.

Câu lạc bộ Gwangju Sangmu:

Năm 2003: Tham gia 44 trận, ghi được 2 bàn thắng.

Năm 2004: Tham gia 31 trận, ghi được 2 bàn thắng.

Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors:

Năm 2009: Tham gia 37 trận, ghi được 0 bàn thắng.

Năm 2010: Tham gia 36 trận, ghi được 0 bàn thắng.

Năm 2011: Tham gia 30 trận, ghi được 0 bàn thắng.

Năm 2012: Tham gia 33 trận, ghi được 0 bàn thắng.

Năm 2013: Tham gia 26 trận, ghi được 1 bàn thắng.

Thống kê sự nghiệp của Kim Sang-sik

Thống kê sự nghiệp ở quốc tế

Ngày 23/10/2000: Tham gia Cúp bóng đá châu Á trước Iran tại Tripoli, Liban với kết quả chiến thắng 2-1.

Ngày 20/3/2005: Tham gia trận giao hữu trước Burkina Faso tại Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất với kết quả chiến thắng 1-0.

Thống kê sự nghiệp quản lý (cập nhật đến ngày 29/4/2023)

Đội Jeonbuk Hyundai Motors: 22/12/2020 - 4/5/2023.

Đội tuyển Việt Nam: 3/5/2024 - Nay.

Đội tuyển U23 Việt Nam: 3/5/2024 - Nay.

Thành tích mà ông Kim Sang-sik đạt được

Dưới đây là những thành tích mà ông Kim Sang-sik đạt được trong vai trò cầu thủ và vai trò huấn luyện viên:

Trong vai trò cầu thủ

Seong Nam
 • K League 1: 2001, 2002, 2006 
 • Cúp FA Hàn Quốc: 1999 
 • Cúp Liên đoàn Hàn Quốc: 2002
 • Siêu cúp Hàn Quốc: 2002
Jeonbuk Hyundai Motors
 • K League 1: 2009, 2011 
 • Á quân AFC Champions League: 2011
Hàn Quốc
Hạng ba AFC Asian Cup : 2000 , 2007
Cá nhân
Đội hình xuất sắc nhất K League 1 : 2009

Trong vai trò huấn luyện viên

Jeonbuk Hyundai Motors
 • K League 1: 2021 
 • Cúp FA Hàn Quốc: 2022
Cá nhân
 • Nhà quản lý của K League của tháng: Tháng 3 năm 2021, tháng 7 năm 2022 
 • Người quản lý của năm ở K League 1: 2021 
 • Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của FA Hàn Quốc: 2021
 • HLV xuất sắc nhất FA Cup Hàn Quố : 2022

Thành tích mà ông Kim Sang-sik đạt được

Đời tư của ông Kim Sang-sik

Kim Sang-sik gây tranh cãi ở bóng đá Hàn Quốc?

Huấn luyện viên Kim Sang-sik gây tranh cãi ở bóng đá Hàn Quốc vì đánh giá không nhất quán về thành tích và phong cách dẫn dắt của ông khi làm việc tại câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors. Mặc dù đã giành được một số danh hiệu nhưng ông không duy trì được sự ổn định cho đội bóng. Đặc biệt là ông và đội bóng thường xuyên gặp khó khăn trong các trận đấu quan trọng.

Phong cách chiến thuật của ông cũng nhận nhiều sự chỉ trích vì thiếu sắc bén trong phòng ngự và không tạo ra đủ cơ hội ghi bàn như kỳ vọng.

Kim Sang-sik gây tranh cãi ở bóng đá Hàn Quốc?

Lương của Kim Sang-sik khi làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam là bao nhiêu?

Lương của Kim Sang-sik khi làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam là khoảng 20.000 USD mỗi tháng. Điều này thấp hơn một phần ba so với mức lương của người tiền nhiệm Philippe Troussier. So sánh với người tiền nhiệm, Kim nhận mức lương thấp hơn nhiều. 

Đây là một con số thấp so với những đồn đoán trên mạng xã hội gần đây và chỉ bằng một nửa so với mức lương của huấn luyện viên Park Hang-seo, người trước đó đã đạt được nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam.

LangTucCau hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ Kim Sang-sik là ai cũng như sự đóng góp của ông cho bóng đá Hàn Quốc. Với những nỗ lực từ cá nhân mình, Kim Sang-sik như một làn gió mới đến với bóng đá Việt Nam. Sự xuất hiện của Kim Sang-sik đã mang lại hy vọng và niềm tin cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam và tạo ra một làn sóng tích cực trong cộng đồng thể thao đất nước. Trong những bài viết tiếp theo, LangTucCau sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về Kim Sang-sik.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
 • Thả tim Thả tim
 • Giận dữ Giận dữ
 • Cười khóc Cười khóc
 • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
 • Khóc Khóc
 • Yêu Yêu
Thuong Pham