1. Trang chủ
  2. Tin hậu trường

Lương Xuân Trường từng giấu 'bệnh tim' để được ở lại học viện HAGL

Gnoud

Gnoud

Tối ngày 21/2, tiền vệ Lương Xuân Trường tiếp tục chia sẻ về chặng đường sự nghiệp của mình trên kênh XT6 Podcast với tiêu đề: Incheon United - Cầu thủ Việt Nam có nên xuất ngoại thi đấu?

Trong tập này, tiền vệ người Tuyên Quang đã tiết lộ việc anh từng gặp vấn đề về tim mạnh và đã phải giấu HAGL để được ở lại CLB và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

Căn bệnh rối loạn nhịp tim

Xuân Trường chia sẻ rằng mỗi khi vô tình thực hiện động tác nào đó khiến cơ thể bị hẫng đột ngột, nhịp tim của anh sẽ rơi vào trạng thái đánh trống ngực và đập tăng nhanh gấp đôi.

Luong Xuan Truong
Xuân Trường từng mắc căn bệnh rối loạn nhịp tim.

"Từ lúc còn là cầu thủ trẻ 16-17 tuổi mình đã phát hiện ra vấn đề này. Sau này mình mới biết đây là hiện tượng cơn nhịp nhanh trên thất, là một loại triệu chứng của rối loạn nhịp tim," anh kể lại.

"Tình trạng này thường diễn ra trong lúc mình tập luyện. Nhiều lần trên sân tập Hàm Rồng, mình đã bị rơi vào trạng thái ấy. Nếu lúc đó mình vẫn cố gắng tập căng thì thật sự không biết điều gì sẽ xảy ra. Sau này ngẫm lại thấy nguy hiểm thực sự. 

Khi ấy có vài lần mình nói chuyện với các bác sĩ tại Hoàng Anh Gia Lai thì một bác sĩ có nói: lúc tập luyện nhịp tim tăng lên là bình thường, không có vấn đề gì, với cũng khó để kiểm tra ngay bây giờ. Nếu cần thì phải ra các bệnh viện lớn ở Hà Nội mới kiểm tra được."

Giấu HAGL để được tiếp tục ở lại học viện

Luong Xuan Truong HAGL
Xuân Trường giấu ban lãnh đạo HAGL để được tiếp tục chơi bóng.

Đối với một vận động viên, vấn đề liên quan đến tim mạch là vô cùng quan trọng. Và để có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số, tiền vệ sinh năm 1995 đã phải giấu câu chuyện này.

"Thường các VĐV gặp vấn đề về tim mạch sẽ được chỉ định dừng lại tất cả các hoạt động thể thao, mình rất sợ nếu các thầy biết sẽ không cho mình chơi bóng nữa hay sẽ bị loại khỏi học viện, nên mình quyết định giấu. 

Thường khi rơi vào trạng thái đó trong lúc tập, mình sẽ xin đi vệ sinh. Nhiều hôm mình vào phòng vệ sinh rồi nằm luôn ra sàn nhà. Có lúc nhịp tim giảm, có lúc lại không giảm xuống được và mình phải duy trì điều đó đến hết buổi tập luôn."

Incheon United hồi sinh Lương Xuân Trường

Luong Xuan Truong Incheon
Incheon United đã hồi sinh Lương Xuân Trường.

Cựu đội trưởng U23 Việt Nam khẳng định CLB Hàn Quốc đã giúp anh chấm dứt căn bệnh kéo dài trong nhiều năm và có thể trở lại với bóng đá một cách bình thường. Anh nói tiếp:

"Vận mệnh đã cho mình đến với Incheon, và nếu không đi theo tiếng gọi của trái tim thì mình không chắc là vấn đề về tim mạch của mình có được xử lý một cách triệt để như vậy không. 

Thật sự rất thần kỳ. Từ đó đến bây giờ mình không rơi vào trạng thái đó lần nào nữa. Không quá khi nói, Incheon đã hồi sinh Lương Xuân Trường, để mình có thể theo đuổi sự nghiệp đỉnh cao, đạt được những thành công nhất định cho tới tận bây giờ."

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud