1. Trang chủ
  2. Tin hậu trường

Tại sao Onana lại bôi Vaseline vào găng tay khi đấu với Liverpool?

Vanichi

Vanichi

Andre Onana đã có một trận đấu vất vả khi Manchester United tiếp đón Liverpool trên sân Old Trafford tại vòng 32 Ngoại hạng Anh. Thủ thành người Cameroon phải trổ tài liên tục với 15 cú sút chỉ trong hiệp 1.

Cũng trong trận đấu đó, Onana được ống kính truyền hình bắt gặp đang bôi một thứ gì đó giống Vaseline vào găng tay của mình trong thời gian bóng chết.

Tuy nhiên, những người trong cuộc khẳng định đó không phải là Vaseline mà là một hợp chất đặc biệt có công dụng cải thiện độ bám bóng cho găng tay.

Onana bôi Vaseline
Onana được ống kính truyền hình bắt gặp đang bôi Vaseline vào găng tay.

Có nhiều thủ môn đã sử dụng Vaseline trong khi thi đấu, gần đây nhất chính là Ben Wilson. Thủ thành của Coventry City đã nói về Vaseline trong cuộc thảo luận với người đồng nghiệp Ben Foster:

"Rất nhiều thủ môn ngày nay đang bôi Vaseline vào găng tay, nhưng tôi không cho phép mình làm điều đó."

Khi được hỏi về công dụng của Vaseline, Ben Foster trả lời:

"Người đầu tiên dùng Vaseline trong thi đấu mà tôi biết là Joe Hart tại World Cup 2014 ở Brazil. Anh ấy bôi Vaseline vào găng tay và bảo tôi rằng nó là thứ có thể thay đổi cuộc chơi."

Ben Wilson bày tỏ sự đồng tình với người đồng nghiệp:

"Đúng vậy, tôi không cho phép mình làm điều đó, dù găng tay của tôi có ướt và hư hỏng đến đâu, tôi cũng không làm. Sự khác biệt khi dùng Vaseline là quá lớn.

Tôi đã làm việc với Martyn Margetson ở Cardiff và anh ấy bảo tôi bôi Vaseline vào găng tay. Trời mưa như trút nước và một trong số các thủ môn đã làm theo những gì Martyn Margetson bảo, Vaseline đã phát huy tác dụng ngay lập tức, thật khó tin."

Thủ môn dùng Vaseline
Có nhiều thủ môn đã sử dụng Vaseline trong khi thi đấu.

Foster nói thêm:

"Thật khó để giải thích nhưng tôi có thể biết ai đã bôi Vaseline vào găng tay trong các buổi tập. Bởi vì ngay khi bạn bắt được bóng, găng tay của bạn sẽ bám bóng rất tốt."

Trong một cuộc phỏng vấn với HLV thủ môn Conor O’Keefe vào năm 2022, Joe Hart cho biết anh đã được cựu thủ môn của Leicester là Kasper Schmeichel giới thiệu kỹ thuật này:

"Tôi kết thúc trận đấu với Umbro và đang thử găng tay mới. Sau đó tôi được nghe về Vaseline và tôi nghĩ nó sẽ chẳng có tác dụng gì. Tuy nhiên, Kasper đã bảo tôi bôi Vaseline lên găng tay.

Tôi đã tin anh ấy vì chúng tôi khá thân thiết với nhau, tôi đã nghe lời anh ấy và không bao giờ hối hận. Tôi biết có nhiều thủ thành hoài nghi về việc dùng Vaseline, nhưng sau khi thấy tôi dùng nó trong lúc tập luyện, họ cùng đã làm theo tôi."

Ủy ban Bóng đá Quốc tế IFAB, đồng thời cũng là cơ quan quản lý luật bóng đá, không ban hành bất cứ quy định nào về việc cấm sử dụng Vaseline hoặc các chế phẩm tương tự trong thi đấu. Điều này có nghĩa là việc các thủ môn bôi Vaseline vào găng tay là hoàn toàn hợp pháp.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi