1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Chán Saudi Pro League, Neymar tìm cách trở lại mái nhà xưa

Gnoud

Theo báo cáo từ Bar Canaletes, chủ tịch Barcelona Joan Laporta luôn cố gắng đưa Neymar trở lại Camp Nou trong những năm qua, và siêu sao người Brazil mới đây cũng bày tỏ điều đó với Laporta.

Báo cáo cho biết Neymar và Laporta thường xuyên trò chuyện với nhau. Tiền đạo của Al-Hilal mong muốn được khoác áo Barca một lần nữa sau khi hợp đồng của anh tại Ả Rập Saudi kết thúc.

Được biết, hợp đồng giữa Neymar với đội bóng Saudi Pro League sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2025, và anh sẽ trở thành cầu thủ tự do ở tuổi 33.

Tại thời điểm đó, khả năng cao Barcelona vẫn đang gặp khó khăn trong việc thu hút các cầu thủ hàng đầu về Camp Nou do tình hình kinh tế bất ổn. Dù vậy, siêu sao người Brazil được xem là trường hợp ngoại lệ.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu việc điều hành một dự án trẻ xoay quanh một ngôi sao lớn tuổi và dễ chấn thương như Neymar có phải là quyết định sáng suốt hay không?

Neymar Barcelona
Chán Ả Rập, Neymar muốn trở lại Barcelona.

Khó khăn tại Ả Rập Saudi

Neymar là một trong những ngôi sao đẳng cấp thế giới quyết định rời châu Âu để sang thi đấu cho quốc gia Trung Đông, anh gia nhập Al-Hilal với giá 90 triệu euro vào mùa hè năm 2023.

Rất nhiều người kỳ vọng cựu sao Barca sẽ cùng CLB tạo nên một mùa giải ấn tượng. Đáng tiếc, tiền đạo sinh năm 1992 gặp phải chấn thương ACL nghiêm trọng và bỏ lỡ cả mùa giải 2023/2024.

Việc rách hoàn toàn dây chằng chéo trước và sụn chêm ở tuổi 32 có thể khiến sự nghiệp của Neymar kết thúc, hoặc nhẹ hơn sẽ ảnh hưởng đến phong cách chơi bóng cũng như thể lực và tốc độ của anh.

Neymar gặp chấn thương
Neymar bỏ lỡ cả mùa giải 2023/2024 vì chấn thương ACL.

Barcelona nên đóng cánh cửa với Neymar

Neymar chỉ ký hợp đồng 2 năm với Al-Hilal, điều này đảm bảo anh sẽ kiếm được 275 triệu euro, số tiền dự kiến tăng lên đến 370 triệu euro nhờ vào các hợp đồng thương mại và bản quyền hình ảnh.

Không đời nào gã khổng lồ Ả Rập Xê Út để ngôi sao của họ ra đi vào mùa hè này, sau khi đã đầu tư rất nhiều tiền để có được chữ ký của anh.

Trong khi đó, Neymar không còn là giải pháp tối ưu của Barcelona khi mà anh đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp và rất dễ gặp chấn thương.

Trước những vấn đề trên, khả năng cao mong muốn trở lại Camp Nou của siêu sao người Brazil sẽ không được xem xét chứ đừng nói đến việc thực hiện.

heartlike
0 người khác thích nội dung này.
comment 0 bình luận
Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Gnoud