1. Trang chủ
  2. Bóng đá quốc tế

Chủ tịch Fenerbahce là ai mà khiến Mourinho say đắm?

Vanichi

Vanichi

Mourinho đã chính thức ra mắt Fenerbahce vào hôm qua trước sự chứng kiến hàng ngàn người hâm mộ. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ về lý do chọn Fenerbahce, Mourinho nói: "Kể từ khi gặp Chủ tịch Ali Koc, tôi đã muốn làm việc cho ông ấy vì suy cho cùng ông ấy là linh hồn của CLB này."

Vậy Ali Koc là ai mà khiến Mourinho phải chuyển Thổ Nhĩ Kỳ để sinh sống và làm việc? Hãy cùng LangTucCau tìm hiểu ngay sau đây.

Mourinho và Ali Koc
Chủ tịch Ali Koc có vai trò quan trọng trong việc đưa Mourinho tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Yildirim Ali Koc (57 tuổi) là một doanh nhân nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ. Ông là thành viên thế hệ thứ 3 của gia tộc Koc giàu có nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Vị chủ tịch của Fenerbahce được đào tạo tại Anh và Mỹ tại các trường đại học danh tiếng.

Sau đó trở về giữ nhiều vị trí cấp cao trong tập đoàn của gia tộc. Tháng 6 năm 2018, Ali Koc trở thành chủ tịch thứ 37 của Fenerbahce.

Ali Koc từng là thành viên hội đồng quản trị của Fenerbahce. Ông đã phục vụ 4 đời chủ tịch của CLB trong 8 năm. Ali Koc là một người rất đam mê thể thao.

Được biết, kế hoạch của ông với Fenerbahce chính là thứ khiến ông thuyết phục được Mourinho đến Thổ Nhĩ Kỳ. Ali Koc sẵn sàng hỗ trợ để Mourinho có thể mua nhiều ngôi sao nếu muốn.

Trong buổi ra mắt đội bóng mới, Mourinho cũng đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV. Đáp lại tình cảm của người hâm mộ, chiến lược gia 61 tuổi chia sẻ:

"Tôi đã được mọi người yêu mến dù chỉ mới đến đây. Tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm với đội bóng này. Tôi xin hứa từ giờ phút này tôi thuộc về gia đình Fenerbahce. Màu áo này là màu da của tôi."

Mourinho
Mourinho đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ Fenerbahce.

Dù không phải là một thế lực lớn ở châu Âu, nhưng Fenerbahce luôn là CLB hàng đầu ở giải quốc nội. Đội bóng này cũng nổi tiếng với sự cuồng nhiệt đến quá khích tại Super Lig.

Với một người có cá tính đặc biệt như Mourinho, Fenerbahce chắc chắn là một bến đỗ phù hợp để "người đặc biệt" viết tiếp sự nghiệp huấn luyện vĩ đại.

0

0 bình luận

Thích Thích
  • Thả tim Thả tim
  • Giận dữ Giận dữ
  • Cười khóc Cười khóc
  • Ngạc nhiên Ngạc nhiên
  • Khóc Khóc
  • Yêu Yêu
Vanichi